Ưu Nhược Điểm Của Cắt Mí Mắt Mà Bạn Cần Phải Biết

Ưu nhược điểm của cắt mí mắt chính là một trong những điều mà bạn cần phải nắm rõ để có thể đưa ra quyết định có nên cắt mí mắt hay không? Chính vì vậy bạn cần phải biết được những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cắt mí mắt để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Phương pháp cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là một phương pháp tiểu phẫu với phương pháp thực hiện đơn giản. Chỉ bằng cách sử dụng thiết bị chuyên dụng sẽ tiến hành rạch một đường nét trên mí mắt. Qua đó bác sĩ sẽ tiến hành tạo mắt 2 mí vĩnh viễn. Qua đó sẽ loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa và tạo kết quả mắt đẹp, an toàn và không xảy ra biến chứng nguy hiểm.

ưu nhược điểm của cắt mí mắt
Phương pháp cắt mí mắt là gì?

Đối tượng thích hợp để cắt mí mắt

Chưa cần xét đến yếu tố ưu nhược điểm của cắt mí mắt thì bạn cần phải xem mình có phải là đối tượng được chỉ định để cắt mí. Vì điều này là yếu tố tiên quyết để đảm bảo yếu tố an toàn khi thực hiện cắt mí mắt. Dưới đây là các đối tượng thích hợp để cắt mí:

 • Tất cả ai thực hiện cắt mí mắt phải đảm bảo từ 18 tuổi có dấu hiệu lão hóa
 • Người có khuyết điểm mí mắt như tình trạng mí một nhỏ, mắt hí, mí xệ
 • Người có đôi mắt nhiều nếp mí
 • Phần vùng mắt sẽ bị sụp xuống và chảy xệ
 • Đặc biệt phần hốc mắt dưới to, có các vết chân chim làm đôi mắt lờ đờ, kém sang cũng cần phải thực hiện cắt mí mắt

Ưu nhược điểm của cắt mí mắt

Ưu điểm của cắt mí mắt

Cắt mí mắt là một phương pháp có rất nhiều ưu điểm. Bạn có thể dựa vào các ưu điểm của cắt mí mà có thể cân nhắc xem có nên cắt mí mắt hay không. Dưới đây là những ưu điểm của cắt mí mắt mà bạn không nên bỏ qua:

Làm tăng diện mạo của khuôn mặt: Cắt mí mắt có thể làm cho đôi mắt của bạn trở nên to hơn, sáng hơn và trẻ trung hơn. Bạn có thể cảm thấy tự tin và thu hút hơn trong giao tiếp bởi vẻ ngoài của bạn sáng lạn và thu hút hơn với đôi mắt to tròn.

ưu nhược điểm của cắt mí mắt
Cắt mí mắt sở hữu đôi mắt to tròn, thu hút

Cải thiện tầm nhìn: Một trong những ưu điểm lớn của cắt mí mắt đó chính là giúp cải thiện tầm nhìn. Đặc biệt đối với người có phần mắt bị lồi quá mức sẽ được cải thiện triệt để. Bởi phần mắt bị lồi đã được khắc phục và giúp giải quyết tầm mắt nhìn xung quanh. Chính vì vậy khi thực hiện cắt mí mắt sẽ giúp đôi mắt bạn trở nên to hơn và tầm nhìn rõ ràng hơn.

Giảm áp lực cho mi mắt: Cắt mí mắt sẽ tạo ra phần nếp mí ẽo nét. Từ đó sẽ hạn chế được sự ma sát giữa mi và khuôn mặt được giảm. Khi đó sẽ giúp giảm áp lực lên mi mắt và giảm khả năng mỏi mắt, khô mắt.

Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe: Cắt mí mắt là một kỹ thuật tiểu phẫu nhỏ, không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cơ thể. Chính vì vậy có thể nói phương pháp cắt mí mắt là một phương pháp an toàn, không xâm lấn mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện. 

ưu nhược điểm của cắt mí mắt
Cắt mí mắt an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe

Kết quả phẫu thuật tự nhiên: Điểm nổi bật nhất của cắt mí mắt chính là sự tự nhiên mà nó mang lại. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất mà bạn nhận được khi thực hiện cắt mí. Đường mí sẽ đẹp tự nhiên, không lộ đường chân cắt hay dấu vết thẩm mỹ.

Giúp bạn tự tin hơn: Không thể phụ nhận ưu điểm khi cắt mí mắt đó chính là giúp bạn trở nên tự tin hơn. Bởi vì với phương pháp cắt mí mắt đã giúp bạn giải quyết triệt để khuyết điểm vùng mắt. Từ đó sẽ đem lại cho bạn một đôi mắt nổi bật, không còn khuyết điểm.

Nhược điểm của cắt  mí mắt 

Mặc  dù lợi ích mà cắt mí mắt mang lại rất nhiều, tuy nhiên bên cạnh đó nó vẫn còn có những nhược điểm nhất định. Chính vì vậy bạn cũng cần phải nắm rõ nhược điểm mà nó mang lại vì rất có thể nó không phù hợp với bạn. Vì vậy hãy dựa cả vào ưu nhược điểm của cắt mí mắt để đưa ra quyết định chính xác nhất nhé.

Rủi ro về sức khỏe: Cắt mí mắt là một tiểu thuật, nhưng vẫn có nguy cơ gây ra những rủi ro như nhiễm trùng, xuất huyết, và viêm. Nếu không được thực hiện đúng cách, phẫu thuật này có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho mắt và tạo sẹo.

Phục hồi chậm: Sau khi phẫu thuật, bạn cần phải tuân thủ chế độ chăm sóc khắt khe để đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng. Việc phục hồi có thể mất một thời gian dài, trong đó bạn phải tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không dùng trang điểm cho đến khi vết sẹo hết hoàn toàn, và thường xuyên bôi kem chống nắng.

ưu nhược điểm của cắt mí mắt
Nhược điểm của cắt mí mắt có thể là lâu phục hồi hơn

Kết quả không như mong đợi: Một số trường hợp, khe mí sẽ không được tạo ra như mong đợi hoặc có sự chênh lệch giữa hai mắt. Điều này có thể làm giảm sự hài lòng với kết quả phẫu thuật và gây ra tình trạng căng thẳng trong tâm trí.

Có thể gây nên hình thành khuyết điểm mắt: Cắt mí mắt không ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt, nhưng nó có thể làm giảm độ đàn hồi của da quanh mắt. Điều này có thể dẫn đến việc bị chùng nhão, nếp nhăn, và tạo ra các vết chân chim sau khi đã già đi.

ưu nhược điểm của cắt mí mắt
Hình thành khuyết điểm mí mắt không mong muốn

Từ những ưu nhược điểm của cắt mí mắt mang lại bạn có thể đánh giá và đưa ra quyết định phù hợp với bản thân bạn nhất. Đồng thời để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả cắt mí tốt nhất bạn có thể tham khảo các ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Kết luận

Nói chung việc cắt mí luôn tồn tại cả ưu nhược điểm của cắt mí mắt. Tùy thuộc vào từng điểm riêng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn sao cho thật phù hợp và đảm bảo sự an toàn cao nhất. Hy vọng với nội dung mà suamimat.com đã cung cấp về ưu nhược điểm của cắt mí mắt đã giúp bạn nắm rõ và có thể cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chúc bạn sẽ sớm có một đôi mắt 2 mí đẹp như mong muốn trong thời gian sớm nhất.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí