Sau Khi Cắt Chỉ Mí Mắt Có Bôi Thuốc Mỡ – Chuyển Gia Giải Đáp

Không ít người bỏ qua hoặc không mấy quan tâm quá trình chăm sóc sau khi cắt mí. Nhưng bạn có biết khoảng thời gian này chính là lúc quyết định kết quả cuối cùng không? Làm sao để chăm sóc đúng cách? Sau khi cắt chỉ mí mắt có bôi thuốc mỡ giảm để giảm viêm được không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Chăm sóc mí sau khi cắt mí có cần thiết không?

Sau khi cắt chỉ mí mắt có bôi thuốc mỡ
Chăm sóc mí sau khi cắt mí có cần thiết không?

Cắt mí nhìn chung chỉ là một cuộc tiểu phẫu chỉnh hình khá đơn giản tuy nhiên cơ thể con người vẫn rất là nhạy cảm đặc biệt là sau khi bị tác động và can thiệp bởi dao, kéo. Nhưng nhiều người cũng vì vậy mà tỏ ra khá chủ quan với vấn đề chăm sóc sau khi cắt mí này.

Minh chứng cho thấy tính nghiêm trọng của vấn đề này chính là những trường hợp sau khi cắt mí về mí bị sưng lâu và mưng mủ, nếp mí không được chăm sóc cẩn thận rất dễ bị lệch khiến cho mí trở nên xấu hơn so với cả lúc chưa cắt…

Đó là lý do vì sao sau khi trải qua phẫu thuật các bác sĩ không ngừng dặn dò và hướng dẫn cho khách hàng cách chăm sóc vết thương tại nhà.

Loại thuốc mỡ thường dùng sau khi cắt mí

Ngoài những loại thuốc kháng sinh không thể thiếu sau khi phẫu thuật như: Alpha Choay, Cefuroxim, Augmentin, Medrol chống viêm… thì các bác sĩ còn cung cấp cho bạn một số loại dung dịch vệ sinh mắt, bông, gạc, thuốc mỡ chuyên dụng trong việc chăm sóc quá trình hồi phục của vết thương.

Những loại thuốc này bao gồm cả thuốc mỡ để bôi kết hợp đều phải đã được bộ y tế kiểm chứng nhiều lần cũng như có đầy đủ giấy phép sử dụng. Thuốc mỡ kháng sinh Gentamicin chính là một trong những loại thuốc mỡ chuyên dụng, phổ biến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay và đang được nhiều cơ sở thẩm mỹ sử dụng để cung cấp cho khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ cắt mí thẩm mỹ.

Xem thêm: Cắt mí kiêng trứng bao lâu

Quy trình chăm sóc cụ thể sau khi cắt mí

Quy trình chăm sóc cụ thể sau khi cắt mí

Các vết thương do quá trình này để lại hầu như không quá lớn, nên quá trình chăm sóc diễn ra sẽ không quá khó. Nhưng nếu bạn muốn có được một đôi mắt hai mí xinh đẹp, thì cần phải nghiêm túc thực hiện và bảo vệ tốt nhất cho vùng mắt của mình trong khoảng thời gian này.

Sau ngày phẫu thuật đầu tiên chính là lúc đôi mắt chưa được ổn định và dễ bị tổn thương nhất. Mọi hoạt động của bạn cần phải lưu ý và tránh tác động mạnh lên vết thương. Sau khi kết thúc ngày đầu tiên vệ sinh mắt là một việc không thể thiếu, quá trình sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch vết thương sẽ giúp cho khách hàng giảm thiểu tối đa được nguy cơ nhiễm trùng mắt về sau.

Một giai đoạn cũng không kém phần quan trọng sau khi cắt mí đó chính là năm ngày tiếp theo. Khoảng thời gian này khách hàng phải đảm bảo rằng vết thương luôn được giữ khô thoáng. Các vết khâu cũng cần được chắc chắn không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ một tác động vật lý nào.

Năm ngày này chính là khoảng thời gian để cho mí mắt bắt đầu vào nếp. Do đó những tác động vô hình có thể khiến cho vết mổ bị thương tổn lại một lần nữa, dẫn đến mắt lâu lành hoặc nếp mí bị xấu đi.

Nước muối sinh lý nacl 0,9% chính là vũ khí tối ưu để chống lại quá trình xâm nhập của vi khuẩn lên vết thương. Phần thương tổn cũng nhờ đó mà phục hồi một cách nhanh chóng hơn, giúp khách hàng sớm có được nếp mí tự nhiên xinh đẹp.

Xem thêm: Cắt mí bao nhiêu tiền

Khi các tế bào da non bắt đầu xuất hiện thường sẽ gây ngứa ngáy và khó chịu cho khách hàng. Rất ít người có thể kiềm chế các hoạt động như gãi, dụi vào vết thương trong khoảng thời gian này.

Ngoài ra khi đi ra ngoài các vết thương cũng cần phải được được che chắn một cách cẩn thận. Quá trình tiếp xúc khói bụi cũng vì thế mà được hạn chế. Đặc biệt để theo dõi cụ thể kết quả và quá trình phục hồi thì thực hiện nghiêm túc quá trình tái khám theo lịch đã hẹn cũng là một điều khá cần thiết.

Những lưu ý không thể bỏ qua sau khi cắt mí

Những lưu ý không thể bỏ qua sau khi cắt mí

Sau khi sửa mí mắt khách hàng nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Một thực đơn ăn uống cụ thể cho từng ngày để giúp bạn tránh được những loại thực phẩm cần tránh ảnh hưởng đến vết thương.

Khi hết thuốc cần phải mua lại đúng loại theo quy định của bác sĩ. Điều này đảm bảo cho mắt của bạn không bị kích ứng hay ảnh hưởng từ những loại thuốc kém chất lượng không đạt tiêu chuẩn.

Xem thêm: Thẩm mỹ mắt

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý để tăng sức đề kháng và sức khỏe cho cơ thể. quá trình sinh hoạt thường ngày cũng phải được thực hiện nghiêm túc, cẩn trọng như: tránh nước, không trang điểm, hay gây áp lực cho mắt thông qua việc sử dụng các thiết bị điện tử, sách báo…

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm ra đáp án cho câu hỏi sau khi cắt chỉ mí mắt có bôi thuốc mỡ không? Cũng từ đó chúng ta cũng có thể thấy rõ hơn về công dụng tuyệt vời và tầm quan trọng do thuốc mỡ kháng viêm đem lại.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí