Nháy Mắt Phải Là Điềm Gì? Mắt Phải Giật Là Hên Hay Xui?

Nháy mắt phải (giật mắt phải) được nhiều người nhận định là một điềm bác trước 1 sự việc sắp xảy ra đến bản thân mình trong tương lai. Vậy hiện tượng này báo hiệu một điềm xui rủi hay may mắn đây, cùng tìm hiểu nhé!

LÝ GIẢI HIỆN TƯỢNG NHÁY MẮT PHẢI LÀ GÌ?

Nháy mắt phải còn được gọi là giật mắt phải, là biểu hiện của cơ thể, nó không phải là một bệnh lý gì nghiêm trọng cả. Bạn không thể kiểm soát nó và có thể bắt gặp ở mí mắt trên hoặc mí mắt dưới. Thông thường, xảy ra rất phổ biến ở mí mắt trên.

Tuy nhiên nếu nhìn nhận hiện tượng này theo quan điểm tâm linh thì nháy mắt phải báo hiệu cho bạn một điềm gì đó (diềm lành hoặc dữ) sắp xảy ra đối với bạn hay người thân bên cạnh.

Nháy Mắt Phải
Nháy Mắt Phải Là Điềm Gì?

NGUYÊN NHÂN XẢY RA HIỆN TƯỢNG NHÁY MẮT PHẢI (MẮT PHẢI GIẬT)

 • Cảm giác mệt mỏi, stress kéo dài
 • Cặp mắt hoạt động liên tục dẫn đến quá sức
 • Cơ thể thiếu dinh dưỡng, ăn uống thiếu chất
 • Hoạt động liên tục trong môi trường thiếu ánh sáng

Tuy nhiên, nhiều trường hợp nháy mắt phải 1 lần, 2 lần trong chốc lát thì đó không phải do sức khỏe của mắt bị tác động mà điềm báo nhiều điều trong tương lai.

banner cắt mí

NHÁY MẮT PHẢI, MẮT PHẢI GIẬT LIÊN TỤC LÀ HÊN HAY XUI?

Như phân tích trong sách nhân tướng học, kiến thức về tướng số thì nháy mắt phải ở Nam và nháy mắt phải ở Nữ cũng là hai dạng nháy mắt khác nhau, Nam giật mắt phải lại điềm báo khác mà Nữ nháy lại là điềm báo khác nên bạn cần tham khảo đúng phần về bản thân mình nhé.

Nháy Mắt Phải
Nháy Mắt Phải Ở Nam

ĐIỀM BÁO MẮT PHẢI GIẬT NAM THEO GIỜ

Giờ Tý (23h-1h sáng)

Dân gian truyền rằng nếu mắt phải giật dự báo với bạn sẽ có cơ hội ăn uống, gặp gỡ với những người bạn thân đã lâu không gặp.

Giờ Sửu (1h-3h sáng)

Khung giờ muộn màng như thế này mà mắt phải giật là điềm bảo cho thấy người thân đang muốn nhắc nhỏ bạn về một điều gì đó chưa được hài lòng. Nếu bạn đang ở xa nhà thì có thể ba mẹ đang lo lắng cho bạn song nếu bạn đang ở cùng với ba mẹ thì có thể bạn đã làm điều gì phật lòng họ.

Giờ Dần (3h-5h sáng)

Khung giờ này mà mắt phải giật là điềm lành báo hiệu sắp tới công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, tiến triển tốt.

Giờ Mão (5h-7h sáng)

Đây là khung giờ mà nếu mắt phải của bạn giật liên hồi thì đó đơn giản là điềm lành, báo hiệu tài lộc đang ùn ùn kéo về nhà bạn. Vì thế bạn hãy nắm bắt cơ may tài lộc này nhé.

Ngoài ra, bạn còn gặp vận may về tiền bạc, có thể có quý nhân nào đó dẫn đường cho bạn có được tiền bạc về tay. Cũng có thể là bạn ký hợp đồng có lợi nhuận cao, buôn bán phát tài và đơn giản hơn là ai đó sẽ tặng quà hay tiền cho bạn đấy.

Giờ Thìn (7h-9h sáng)

Nếu bạn nháy mắt phải trong khoảng thời gian này thì hãy đề phòng nhé, tức là bạn nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói bởi đây là điềm báo liên quan tới vấn đề tranh cãi, xung đột, kiện tụng.

Giờ Tỵ (9h-11h sáng)

Nháy mắt phải vào thời điểm này trong ngày báo hiệu những điều không vui sắp tới. Cẩn trọng có kẻ sẽ làm hại bạn. Nhất là họa liên quan xô xát, nên nhẫn nhịn và chịu đựng.

Giờ Ngọ (11h-13h)

Giật mắt phải liên tục trong thời gian này là một điềm xấu, có liên quan đến sức khỏe hoặc hao tốn tiền của. Bạn nên giữ gìn sức khỏe của mình thật cẩn thận hơn, đồng thời tránh giao dịch tiền bạc trong thời gian sắp tới nhé.

Giờ Mùi (13h-15h)

Giật mắt bên phải trong khung giờ này là một điềm báo xấu về sự hao tốn tiền bạc tài sản mà bạn cần phải đề phòng.

Giờ Thân (15h-17h)

Đây là khung giờ hiếm hoi, nếu bạn nháy mắt phải thì không cần phải lo lắng gì nhiều bởi đây là điềm báo tốt, bạn sẽ có chuyện vui về tình cảm. Một ai đó đang thầm yêu bạn.

Giờ Dậu (17h-19h)

Giật mắt phải nam trong khung giờ hiếm hoi này cho thấy bạn sắp có tin vui về con cái hoặc gia đình sắp chào đón thành viên mới.

Giờ Tuất (19h-21h)

Nếu nháy mắt phải trong thời gian này bạn này thì bạn sắp có cơ hội đi xa đó, bạn sắp có chuyến du lịch hoặc đi công tác xa.

Giờ Hợi (21h-23h)

Nếu tự dưng bạn bị nháy mắt phải thì đây là khung giờ kém may mắn nhé. Tuy nhiên, đây chỉ là điều xui xẻo không lớn, nó chỉ gây tác động nhỏ thôi.

Tuy nhiên bạn cũng nên hết sức cẩn thận và kiềm chế bản thân mình, đừng để những chuyện nhỏ nhắt mà làm mất đi hòa khí và phá hỏng những mối quan hệ tốt đẹp của mình nhé.

Nháy Mắt Phải
Nháy Mắt Phải Ở Nữ

ĐIỀM BÁO MẮT PHẢI GIẬT NỮ THEO GIỜ

Giờ Tý (23h-1h sáng)

Nữ giới có dấu hiệu mắt phải giật vào giờ này là điềm báo sắp tới sẽ có lời mời đi ăn, tiệc tùng ăn uống.

Giờ Sửu (1h-3h sáng)

Nữ giới bị giật mắt phải, nháy mắt phải trong khung giờ này thường là báo hiệu cho bạn biết có người nào đó đang trách móc bạn, bạn nên dành thời gian quan tâm họ nhiều hơn.

Giờ Dần (3h-5h sáng)

Nếu nữ giới nháy mắt trong khoảng thời gian này là bạn nữ có tin vui tốt lành liên quan tới tài chính, tiền bạc.

Giờ Mão (5h-7h sáng)

Nháy mắt trong khoảng thời gian này là dấu hiệu điềm báo may mắn, bạn sẽ nhận được một món quà bất ngờ hoặc trúng số độc đắc.

Giờ Thìn (7h-9h sáng)

Đây là một điềm báo xui rủi nào đó có liên quan đến tranh chấp, kiện tụng. Lúc này, bạn nên cẩn trọng khi tranh luận để tránh gặp phiền phức.

Giờ Tỵ (9h-11h sáng)

Nếu nữ giới bị giật mắt phải liên tục trong thời gian này cần phải cẩn thận bởi đây là điềm báo sắp tới sẽ vướng vào tranh chấp kiện tụng

Giờ Ngọ (11h-13h)

Nếu mắt phải giật trong khung giờ này thì bạn nên đi khám sức khỏe đi nhé hoặc cần cẩn thận trong giao dịch tiền bạc, tránh hao tốn tài sản.

Giờ Mùi (13h-15h)

Đây là điềm báo rằng có thể trong vài ngày tới sẽ có chuyện xảy ra khiến bạn không vui, có thể là với trong mối quan hệ với người nào đó hoặc chuyện buồn liên quan tới tiền bạc.

Giờ Thân (15h-17h)

Bạn nữ nháy mắt phải trong khung giờ này cho thấy chuyện tình cảm, tình duyên của bạn đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

Giờ Dậu (17h-19h)

Nếu trong khoảng thời gian bạn gái giật mắt phải liên tục là dấu hiệu có liên quan tới công việc kinh doanh tấn tới, làm ăn phát đạt hoặc bạn sẽ được thăng quan tiến chức.

Giờ Tuất (19h-21h)

Nếu bạn nữ trong khung giờ này giật mắt phải thì đây là điềm báo sắp tới bạn sẽ tham gia vào những tour du lịch, công tác hoặc là chuyến đi với tâm trạng rất hào hứng và vui vẻ.

Giờ Hợi (21h-23h)

Đây là điềm báo đáng lo ngại nếu bạn bạn nháy mắt phải trong lúc này, cho bạn nên thận trọng trong mọi hành động, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Nháy Mắt Phải
Nháy Mắt Phải – Mắt Phải Giật

NHÁY MẮT PHẢI, MẮT PHẢI GIẬT LIÊN TỤC THÌ PHẢI LÀM GÌ?

Nếu chỉ có 1 vài lần nháy mắt phải và nó nhanh chóng biến mất thì không có gì đáng quan ngại. Nhưng nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra trong ngày và kéo dài nhiều ngày thì nên chú ý tới sức khỏe.

 • Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, chè hay coffee…
 • Nên dành thời gian giải lao giữa giờ mỗi khi mắt làm việc quá lâu.
 • Hãy hạn chế ngồi máy tính hoặc xem tivi trong 1 thời gian dài.
 • Luôn luôn đảm bảo ngủ đúng giờ, đủ giấc để cho mắt luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất có thể.
 • Bạn có thể dùng tay massage, xoa nhẹ lên mắt bị giật có thể làm mắt trở lại bình thường.
 • Cuối cùng, bạn hãy thực hiện vệ sinh mắt thường xuyên sẽ làm đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Có thể nói nháy mắt phải là một tình trạng phổ biến ở nhiều người. Khi thấy mắt phải giật liên tục không ngừng suốt 3 ngày trở lên thì nên tới bệnh viện thăm khám. Không để quá lâu tới 1 – 2 tuần sẽ làm cho bệnh lý trở nặng và khó điều trị hơn.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tìm được những cách khắc phục giật mắt phải đơn giản mà hiệu quả nhất.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí