Theo Bạn Nên Cắt Mí Mắt Hay Bấm Mí Sẽ Đem Lại Hiệu Quả Hơn

Nếu bạn đang muốn sở hữu mắt 2 mí nhưng vẫn đang phân vân giữa việc nên cắt mí mắt hay bấm mí sẽ đem lại hiệu quả hơn. Đừng lo, cùng tìm hiểu bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề trên nhé. 

Cắt mí mắt và bấm mí mắt là phương pháp gì?

Cắt mí mắt là quá trình tạo ra một nếp gấp ở phía trên mí mắt bằng cách cắt bỏ một phần của da và mô mỡ. Quá trình này thực hiện bằng cách bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng để rạch một đường nhỏ trên mí mắt. Sau đó sẽ tiến hành loại bỏ triệt để mỡ thừa vùng mí và tạo mắt 2 mí đẹp cho bạn. 

Nên cắt mí hay bấm mí
Cắt mí và bấm mí là phương pháp gì?

Bấm mí mắt khác với cắt mí mắt vì nó là một phương pháp thẩm mỹ không cần phẫu thuật. Bác sĩ se tiến hành tiêm lên vùng da mí mắt để làm tăng thêm phần kích thước của mí mắt. Qua đó đôi mắt của bạn sẽ trở nên trông to và sáng hơn. Nhờ vậy mà nó sẽ giúp đôi mắt của bạn có phần trong to hơn, 2 mí cũng sẽ rõ hơn. 

Sự giống nhau giữa cắt mí mắt và bấm mí

Cắt mí và bấm mí là những phương pháp thẩm mỹ phổ biến được ưa chuộng giúp cải thiện khuyết điểm mắt. Giúp đôi mắt của bạn trông to hơn và sáng hơn. Sau khi thực hiện một trong hai phương pháp này đều giúp cho gương mặt của bạn trông sáng và đẹp hơn. Đó là do đôi mắt làm điểm nhấn góp phần tạo nên sự cuốn hút và làm cho gương mặt thêm phần tươi tắn hơn. 

Nên cắt mí hay bấm mí
Điểm giống nhau giữa cắt mí và bấm mí

Ngoài việc giúp cho đôi mắt trông to và sáng hơn, cả cắt mí và bấm mí đều được chỉ định cho những người có mí mắt nhỏ, chùng nhão hoặc không đối xứng. Với sự linh hoạt và đa dạng trong kỹ thuật, cả hai phương pháp này đều đem lại hiệu quả tuyệt vời và đáng để thử.

Ưu nhược điểm của cắt mí mắt và bấm mí mắt

Để có thể đưa ra lựa chọn giữa việc nên cắt mí mắt hay bấm mí mắt thì bạn có thể dựa vào ưu điểm và nhược điểm để cân nhắc xem bản thân mình thích hợp với phương pháp nào. Dưới đây là ưu nhược điểm của cắt mí và bấm mí mắt.

Ưu điểm, nhược điểm của cắt mí mắt:

 • Ưu điểm

Hiệu quả cao: Cắt mí mắt mang lại kết quả lâu dài và rõ rệt trong việc tăng kích thước của mí mắt, giúp cho đôi mắt trông to và sáng hơn.

Tùy chỉnh: Phương pháp này có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của từng người, giúp cho kết quả đạt được là tự nhiên và hài hòa với gương mặt của mỗi người.

Nên cắt mí hay bấm mí
Ưu điểm khi thực hiện cắt mí mắt
 • Nhược điểm

Phẫu thuật: Cắt mí mắt là một phương pháp phẫu thuật, có thể gây đau đớn và mất thời gian để hồi phục sau quá trình phẫu thuật.

Chi phí: Phương pháp này có chi phí cao hơn so với bấm mí mắt.

Ưu điểm, nhược điểm của bấm mí mắt:

 • Ưu điểm

Không đau đớn: Bấm mí mắt là một phương pháp không đau đớn, không cần phẫu thuật, không cần dao kéo hay dây chuyền laser.

Thời gian hồi phục ngắn: Phương pháp này không đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng, khôi phục sau quá trình bấm mí mắt nhanh chóng.

Nên cắt mí hay bấm mí
Ưu điểm khi thực hiện cắt mí mắt
 • Nhược điểm 

Hiệu quả tạm thời: Kết quả của bấm mí mắt thường chỉ kéo dài từ 6 đến 12 tháng, sau đó cần phải thực hiện lại.

Không thể tùy chỉnh: Bấm mí mắt không thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của từng người.

Qua những ưu điểm và nhược điểm của cắt mí mắt và bấm mí mắt có lẽ phần nào bạn đã lựa chọn được phương pháp để tạo mắt 2 mí phù hợp rồi phải không nào? Dựa vào những điểm nổi bật của từng phương pháp có lẽ là cách tốt nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho chính bản thân mình. 

Nên cắt mí mắt hay bấm mí mắt hiệu quả hơn?

Giữa việc nên cắt mí mắt hay bấm mí để đem lại hiệu quả tốt hơn khi làm đẹp mắt là tùy thuộc vào mục đích và sở thích của từng người. Với từng người thì phương pháp cắt mí là tốt nhưng với nhiều người thì phương pháp bấm mí tốt và hiệu quả hơn. Nhưng nhìn chung nếu người sợ phẫu thuật cắt mí mà vẫn muốn sở hữu mắt 2 mí thì bấm mí là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên ngược lại, người muốn sở hữu nếp mắt 2 mí lâu dài thì cắt mí vẫn là lựa chọn tốt hơn. .

Nên cắt mí hay bấm mí
Nên cắt mí hay bấm mí hiệu quả hơn

Nhưng dù cho bạn có lựa chọn cách nào đi chăng nữa thì cũng cần phải đảm bảo an toàn để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy trước khi quyết định nên cắt mí mắt hay bấm mí mắt nên dựa vào mục đích và xem xét một cách thật kỹ lưỡng để tránh gây nguy hiểm trong khi thực hiện. Đồng thời bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia để được tư vấn kỹ hơn và chính xác hơn. 

Kết luận

Tóm lại, việc nên cắt mí mắt hay bấm mí tùy thuộc vào từng cá nhân. Bạn có thể lựa chọn phương pháp nào cũng được, tuy nhiên phải tìm hiểu địa điểm thẩm mỹ mắt thật an toàn và uy tín để thực hiện nhé. Hy vọng với thông tin mà Suamimat.com đã cung cấp thông tin hữu ích và cần thiết dành cho bạn. Qua đó bạn sẽ nhanh chóng có kết quả cắt mí đẹp tự nhiên như ý muốn trong thời gian sớm nhất.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí