Hậu Quả Của Cắt Mí Mắt Có Thể Xảy Ra

Hậu quả của cắt mí mắt có thể xảy ra với bất kỳ ai. Bạn cũng có thể là một trong những đối tượng có thể gặp phải các hậu quả khó lường đó. Hãy cùng theo dõi bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là một kỹ thuật giúp mang tới nếp mí sắc nét và đẹp hơn. Khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ phần mí mắt nhằm giải quyết dứt điểm lớp da dư thừa. Khi đó nếp mí sẽ được tạo và định hình mà còn giúp xóa bỏ nhược điểm mí mắt đồng thời khiến cho đôi mắt trở nên long lanh, quyến rũ hơn bao giờ hết.

Hậu quả của cắt mí mắt

Đặc biệt kỹ thuật cắt mí mắt là một phương pháp giúp làm biến đổi đôi mí của bạn rất nhanh chóng. Khi thực hiện bác sĩ sẽ bóc bỏ phần da dư thừa và tạo hình giúp bạn có đôi mắt 2 mí đẹp, sắc nét và trông hài hòa nhất. Khi thực hiện thành công, bạn sẽ sở hữu đôi mắt cân đối đẹp hài hoà với khuôn mặt.

Hậu quả của cắt mí mắt có thể xảy ra

Hậu quả của cắt mí mắt sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt có thể gây hại cho vùng mắt của bạn. Có thể có biến chứng nhẹ hoặc có thể có biến chứng nặng hơn. Nhiều người sẽ xảy ra biến chứng sớm hơn nhưng có người thì sẽ bị muộn hơn khoảng 1 năm.

Nhưng dù là biến chứng sớm hay chậm thì hậu quả mà nó gây ra là vô cùng lớn. Người phải gánh chịu không ai khác chính là bạn phải hứng chịu những hệ quả mà nó gây nên. Chính vì vậy, bạn cần phải hết sức chú ý và nhận biết ngay các hậu quả của cắt mí mắt có thể gây ra để có cách khắc phục sớm nhất có thể. 

Hậu quả của cắt mí mắt

Biến chứng về hậu quả của cắt mí mắt 

Hậu quả của cắt mí mắt với các biến chứng sớm có thể xảy ra với một số hiện tượng cụ thể bao gồm trường hợp được liệt kê dưới đây. 

 • Đau nhức: hậu quả của cắt mí mắt có thể xảy ra đó chính là sự đau nhức một cách dữ dội khi vừa thực hiện cắt mí mắt. Hệ quả có thể gây nên do sự phù nề dài ở vùng mổ cận. Trong thời gian dài nếu không được khắc phục sẽ khiến cho vùng mắt phải chịu đựng điều này trong thời gian nhất định.
 • Sưng: vùng mắt hoàn toàn có thể bị sưng ở sau khi vừa thực hiện cắt mí mắt. Nếu không có biện pháp khắc phục nhanh chóng thì có thể ảnh hưởng đến vùng mắt của bạn. Lúc này bạn sẽ phải mang chịu hiện tượng sưng bầm kéo dài, rất ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bạn.
 • Bầm tím: một dấu hiệu có thể xuất hiện ở đôi mắt của bạn chính là hiện tượng bầm tím. Đôi mắt bị ảnh hưởng do khu vực vết mổ bị đông máu từ đó xuất hiện quầng thâm tím ở vùng da trên mí.
 • Ngứa, đỏ mắt và các triệu chứng khác: Có các dấu hiệu khác cũng chính là hậu quả của cắt mí mắt gây nên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt gây nhức hoặc khó chịu.

Dấu hiệu quả biến chứng muộn sau cắt mí mắt

Ban đầu rất có thể đôi mắt của bạn không có dấu hiệu nào bất thường. Tuy nhiên đó cũng rất có thể đôi mắt của bạn bị biến chứng muộn và chưa tái phát. Mà sau đó sẽ xuất hiện khoảng từ 6 tháng – 1 năm sau khi phẫu thuật. Những triệu chứng muộn sẽ gây hại nghiêm trọng cho cơ thể và lâu khỏi nếu không kịp thời phát hiện sẽ rất ảnh hưởng đến đôi mắt và sức khỏe của bạn.

Hậu quả của cắt mí mắt

 • Xuất hiện sẹo xấu, sẹo lồi: chỉ cần bạn chủ quan không kiêng cữ cẩn thận thì sau một thời gian sẽ có nguy cơ hình thành sẹo lồi, sẹo xấu trên đôi mắt của bạn. Điều này có thể làm cho đôi mắt của bạn rất kém thẩm mỹ.
 • Mắt bị lõm sâu: Thao tác sai và lỗi trong quy trình thực hiện lâu dài sẽ làm cho đôi mắt bị lõm sâu. Do sợi chỉ cố định có thể bị lỏng lẻo lâu dài khiến cho đôi mắt bị lõm sâu hơn.
 • Khó đóng mở mắt: đôi mắt của bạn rất có nguy cơ khó đóng mở do sự ảnh hưởng trong quy trình sai làm ảnh hưởng đến chức năng mắt. 
 • Chảy nước mắt liên tục: có thể đôi mắt bị chảy nước mắt do bị ảnh hưởng đến tuyến lệ của bạn. Từ đó sẽ gây nên hiện tượng chảy nước mắt trong thời gian vừa tiến hành hậu phẫu xong.
 • Giảm thị lực: sau cắt mí mắt đôi mắt của bạn có thể bị giảm thị lực. Khi nhìn mọi vật sẽ được khoảng cách ngắn hơn và có thể nhìn thấy mờ hơn. Do sự ảnh hưởng đến chức năng của đôi mắt của bạn chính từ lẽ đó sẽ làm ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn.

Nguyên nhân gây nên hậu quả của cắt mí mắt

Không tự nhiên lại có hậu quả của sau cắt mí mắt. Chắc chắn đều có nguyên nhân gây nên. Một vài nguyên nhân phổ biến ảnh hưởng đến kết quả cắt mắt thường gây nên các biến chứng nguy hiểm khác, cụ thể bao gồm như:

Trình độ bác sĩ tay nghề yếu

Tay nghề bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng. Trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và phẫu thuật cắt mí nói riêng đòi hỏi người tiến hành đúng theo quy trình chuẩn hóa. Nếu tay nghề yếu thường gây ra quy trình cắt mí sai làm ảnh hưởng đến vết gây mất thẩm mỹ. Từ đó rất khó tránh được việc ảnh hưởng đến các chức năng của mắt.

Hậu quả của cắt mí mắt

Thực hiện sai quy trình cắt mí mắt

Điều gây hậu quả của cắt mí mắt cũng bị ảnh hưởng lớn trong quy trình cắt mí. Chỉ cần thực hiện sai 1 thao tác sẽ có thể gây nên bất kỳ các biến chứng nguy hiểm nào khác. Luôn cần phải theo đúng theo quy trình 6 bước như: Kiểm tra và tư vấn – Kiểm tra tình trạng sức khỏe – Đo vẽ xác định mí mắt – Tiến hành gây tê – Phẫu thuật cắt mí mắt – Chăm sóc sau hậu phẫu.

Công nghệ cắt mí lạc hậu

Ứng dụng công nghệ cắt mí lạc hậu, không có kỹ thuật cao sẽ không hỗ trợ nhiều đến cắt mí mắt. Đôi khi còn gây nên sự xâm lấn đến vùng mắt của bạn. Chính vì thế sẽ ảnh hưởng đến vùng mắt và gây nên các biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Hậu quả của cắt mí mắt

Chăm sóc hậu phẫu sai cách

Không tuân thủ và ứng dụng các cách chăm sóc sau hậu phẫu cũng chính là một nguyên nhân gây nên rủi ro biến chứng. Đặc biệt việc chăm sóc cũng làm chậm tiến độ phục hồi vết thương vùng mắt sau cắt mí.

Cách chăm sóc sau cắt mí an toàn, hiệu quả

Như đã đề cập hậu quả của cắt mí mắt có thể do cách chăm sóc mí gây nên. Chính vì vậy mà bạn luôn cần phải tuân thủ quy trình chăm sóc thật cẩn thận để đảm bảo cho kết quả đẹp và an toàn nhất.

Hậu quả của cắt mí mắt

 • Kiêng đồ ăn không tốt cho mắt, ảnh hưởng đến kết quả cắt mắt như rau muống, thịt bò, thịt gà, trứng, đồ nếp,…
 • Uống nhiều nước, duy trì tinh thần sảng khoái ngay sau khi vừa thực hiện cắt mí mắt là điều rất cần thiết.
 • Hạn chế dùng thiết bị điện tử trong thời gian dài thường xuyên.
 • Nên vệ sinh khu vực mắt với nước muối loãng, thường xuyên làm vết mổ sạch và khô thoáng
 • Bổ sung thức ăn nhiều vitamin và khoáng chất có lợi đối với sức khỏe như rau củ, trái cây, thực phẩm giàu vitamin và nước khoáng cần thiết,…
 • Chườm lạnh 2 lên vùng mặt đều đặn hàng ngày để giảm sưng mí mắt hiệu quả.
 • Uống thuốc như đơn kê của bác sĩ theo đúng như đơn kê và số lượng như đúng hướng dẫn của bác sĩ đã kê đơn.
 • Đừng quên tái thăm khám thường xuyên theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Trong trường hợp có các vấn đề bất thường thì nên đi kiểm tra để kiểm tra sớm nhất có thể.

Hậu quả của cắt mí mắt hy vọng với nội dung của Suamui.net đã đem lại câu trả lời chính xác nhất. Từ đó hy vọng bạn đã thêm lượng thông tin bổ ích để tránh ảnh hưởng đến sau phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí