Đang Cho Con Bú Có Cắt Mí Được Không? Nhận Định Của Chuyên Gia 

Đang cho con bú có cắt mí được không có lẽ là điều quan tâm lớn của nhiều mẹ bỉm đang cho con bú nhưng vẫn có ý định đi cắt mí. Nếu bạn cũng đang muốn biết rõ về vấn đề này thì cùng đọc bài viết này để nắm thêm thông tin chi tiết nhất nhé.

Đang cho con bú có cắt mí mắt không?

Cắt mí là một phẫu thuật cắt mí giúp cải thiện và giúp thay đổi hình dáng mắt. Khi đó giúp cải thiện nếp mắt 2 mí to tròn, đẹp tự nhiên. Tuy nhiên với tác động ở vùng nếp mí thì theo các chuyên gia nhận định các bà mẹ bỉm đang trong thời gian cho con bú thì nên tạm dừng lại ý định cắt mí. Bởi bản chất của phẫu thuật sẽ gây nên sự đau đớn và sưng tấy. Đồng thời qua đó nó cũng làm giảm sự sản sinh sữa của bạn.

Đang cho con bú có cắt mí được không

 

Theo bác sĩ chuyên môn phụ nữ đang cho con bú có cắt mí được không là điều cần phải xem xét thật kỹ lưỡng. Và tốt nhất là không nên cắt mí vì trong thời kỳ nuôi con sữa mẹ rất nhạy cảm. Nên chỉ cần có sự xâm lấn và tác động nào cũng gây nên ảnh hưởng tới khả năng tiết sữa mẹ.

Vì vậy, nếu bạn đang cho con bú, tốt nhất nên chờ đến khi con cai sữa thì hãy tham gia phẫu thuật cắt mí. Đặc biệt phải tham khảo thật kỹ với bác sĩ để có thể đảm bảo sự an toàn nhất trước khi tham gia vào bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào.

Ngoài phụ nữ đang có con bú, còn những đối tượng nào khác không nên cắt mí?

Như nội dung đã đề cập ở trên phụ nữ đang cho con bú không nên cắt mí. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều đối tượng khác cũng không nên cắt mí. Vì có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Chính vì vậy, dưới đây sẽ là những trường hợp chống chỉ định không nên cắt mí:

Đang cho con bú có cắt mí được không

 • Nam/nữ dưới 18 tuổi
 • Trường hợp có lớp da khá nhạy cảm do các chứng bệnh trên mặt
 • Người mắc chứng bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp. ..
 • Phụ nữ đang mang thai cũng không nên cắt mí mắt
 • Phụ nữ giữa thời kỳ tiền mãn kinh hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt
 • Người tâm lý không ổn định
 • Người không đảm bảo yếu tố sức khoẻ trước phẫu thuật

Tại sao đang cho con bú không nên cắt mí?

Như nội dung trên, bạn cũng đã biết rõ về vấn đề đang cho con bú có cắt mí được không rồi phải không nào? Nhưng bạn đã biết rõ lý do tại sao lại không nên cắt mí hay chưa?

Đang cho con bú là giai đoạn quan trọng trong việc nuôi con, và việc phẫu thuật cắt mí sẽ gây ra một số rủi ro và tác động tiêu cực đến quá trình cho con bú. Chính vì vậy đang trong thời kỳ cho con bú các bà mẹ phải hết sức lưu ý không thể thực hiện những việc gây tổn thương hoặc xâm lấn với cơ thể của bạn. Có 3 lý do chính về vấn đề phụ nữ mang thai không nên cắt mí, do đó bạn nắm rõ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng chất lượng sữa cho bé.

Đầu tiên, phẫu thuật cắt mí sẽ gây ra sưng tấy và đau đớn. Điều này sẽ làm giảm sự thoải mái của bạn khi cho con bú, gây ra đau đớn khi bé tiết sữa. Hơn nữa, thuốc giảm đau sử dụng trong quá trình phục hồi cũng có thể ảnh hưởng đến sữa mẹ và gây hại cho bé.

Thứ hai, phẫu thuật cắt mí có thể làm giảm sản lượng sữa của bạn. Nếu bạn đang cho con bú, sữa của bạn là nguồn dinh dưỡng chính cho bé của bạn. Việc phẫu thuật cắt mí sẽ làm giảm sự tiết sữa của bạn, làm cho bé của bạn không được đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

Cuối cùng, đang cho con bú là một giai đoạn đầy cam kết và chăm sóc, và bạn nên tập trung vào việc cho con bú và chăm sóc bé của bạn. Nếu bạn muốn thực hiện phẫu thuật cắt mí, tốt nhất nên chờ đến khi bạn ngừng cho con bú và sức khỏe của bé được ổn định trước khi thực hiện phẫu thuật.

Vì vậy, nếu bạn đang cho con bú, tốt nhất nên trì hoãn phẫu thuật cắt mí cho đến khi bạn ngừng cho con bú hoàn toàn. Đồng nghĩa với việc tạm thời bạn hãy loại bỏ vấn đề thắc mắc về việc đang cho con bú có cắt mí được không ngay trong thời điểm hiện tại.

Sau sinh 6 tháng có thể cho con bú được không?

Trong trường hợp sau sinh 6 tháng, các mẹ bỉm vẫn chưa thể thực hiện cắt mí được. Vì trong giai đoạn này em bé vẫn đang phụ thuộc hoàn toàn vào sữa mẹ. Nên việc cắt mí không tốt mà còn ảnh hưởng nhiều đến việc cung cấp và sản sinh sữa mẹ của cơ thể. Chính vì vậy, việc cắt mí cần phải đợi thêm một thời gian nữa thì mới có thể thực hiện được.

Đang cho con bú có cắt mí được không

Bởi vì chỉ mới 6 tháng cũng vẫn là giai đoạn quan trọng trong việc cho bé uống sữa mẹ. Đối với các chị em đang có thai hoặc sau khi sinh 6 tháng thì lúc này bạn còn đang trong thời gian cho con ti. Các chuyên gia khuyên bạn hãy để cho cơ thể được nghỉ sau khoảng thời gian sinh nở, trước khi thực hiện một số phương pháp thẩm mỹ. 

Khi kỹ thuật cắt mí mắt không gây ảnh hưởng cho cơ thể của bạn, nhưng việc dùng thuốc kháng sinh, giảm viêm hay thuốc tê để phục hồi sẽ được ngấm dần trong sữa mẹ. Em bé khi ti mẹ sẽ bị ảnh hưởng từ các loại thuốc. Nên nếu muốn thực hiện cắt mí mắt bạn nên đợi ít nhất khoảng 1 năm sau sinh mới bắt đầu thực hiện cắt mí mắt sẽ có đủ thời gian chăm sóc cho mẹ và em bé đấy.

Có lẽ với nội dung của bài viết về đang cho con bú có cắt mí được không mà suamimat.com đã cung cấp sẽ hữu ích và đã giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất. Từ đó bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích cũng như có thể đảm bảo được việc nuôi con được diễn ra thật trọn vẹn. Chúc bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên, không xâm lấn trong thời gian ngắn nhất nhé.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí