Có Nên Cắt Mắt 2 Mí Không? 4 Điều Cần Lưu Ý

Có nên cắt mắt 2 mí không? Có lẽ đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi mong muốn thực hiện cắt mí mắt. Nhưng vẫn chưa đưa ra được quyết định có nên quyết định nên hay không nên cắt mí hay không? Cùng đọc bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề trên nhé.

Cắt mí mắt là kỹ thuật như thế nào?

Cắt mí mắt là một thủ thuật thẩm mỹ làm đẹp mắt. Kỹ thuật thực hiện giúp cải thiện khuyết điểm mí mắt hiệu quả. Đôi mắt của bạn sẽ trở nên sáng và to tròn hơn. Khi đó gương mặt của bạn sẽ sở hữu mắt 2 mí to đẹp và cân xứng. Từ đó gương mặt sẽ trở nên hài hòa và cân đối hơn. Bằng cách bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để loại bỏ mỡ thừa và tạo nếp 2 mí. 

Có nên cắt mắt 2 mí không theo góc độ chuyên gia

Với người không may mắn sở hữu đôi mắt nhỏ, mí lót còn nhiều khuyết điểm thì chắc chắn sẽ đang quan tâm đến vấn đề có nên cắt mắt 2 mí không đúng không nào? Bạn không cần lo lắng về phương pháp cắt mí vì theo chuyên gia thẩm mỹ thì việc có nên cắt mắt 2 mí không là điều hoàn toàn nên. 

Có Nên Cắt Mắt 2 Mí Không
Có nên cắt mắt 2 mí không?

Cắt mí là một kỹ thuật đánh giá là tiểu phẫu, không xâm lấn, an toàn và có kết quả thẩm mỹ nhanh chóng. Chính vì vậy, nên có thể nói là phương pháp này là lựa chọn lý tưởng để khắc phục khuyết điểm mí mắt. 

Tuy nhiên quyết định cắt mí mắt để đảm bảo an toàn và không xảy ra biến chứng. Bạn cần phải được thực hiện bởi chuyên gia và bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Trước khi quyết định cắt mí mắt, bạn nên thảo luận với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về các yếu tố liên quan đến sức khỏe và ngoại hình của bạn. Tránh cho những rủi ro và hệ quả đáng tiếc của kỹ thuật cắt mí mắt. 

Những biến chứng khi cắt mí mắt

Cắt mí mắt hay bất kỳ phương pháp nào cũng tồn tại những biến chứng và nguy cơ nhất định. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm rõ được những biến chứng sau khi thực hiện cắt mí mắt có thể xảy ra như sau:

 • Nhiễm trùng: Đây là biến chứng phổ biến nhất của bất kỳ phẫu thuật nào, bao gồm cả cắt mí mắt. Nhiễm trùng có thể xảy ra khi vi khuẩn, nấm hoặc virus xâm nhập vào khu vực được phẫu thuật.

 • Sưng mắt: Mắt bị sưng và đau là phản ứng bình thường của cơ thể sau phẫu thuật. Nhưng nếu sưng quá mức, nó có thể gây áp lực lên khu vực phẫu thuật, gây ra đau và khó chịu.

 • Chảy máu: Một chút chảy máu sau phẫu thuật là bình thường, nhưng nếu nó quá nhiều, đó có thể là biến chứng nguy hiểm của phẫu thuật.

 • Kết quả phẫu thuật không như mong đợi: Có thể xảy ra trường hợp kết quả phẫu thuật không đạt được như kỳ vọng của bạn như bị lệch, không cân đối hoặc mí bị to quá, hoặc nhỏ quá.

 • Gây sẹo: Cắt mí mắt sẽ để lại sẹo ở khu vực mắt. Nếu sẹo hình thành không đúng cách, nó có thể làm cho mắt trông xấu hơn. Và như vậy nó cũng gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ mắt của bạn.

 • Mất cảm giác: Phẫu thuật cắt mí mắt có thể gây mất cảm giác ở khu vực quanh mắt. Đặc biệt còn gây khó khăn trong khi mở hoặc nhắm mắt của bạn.

Có Nên Cắt Mắt 2 Mí Không
Những biến chứng có thể xảy ra sau cắt mí

4 điều cần lưu ý khi cắt mí mắt

Nếu bạn đã có quyết định về việc có nên cắt mắt 2 mí không thì bạn cần phải lưu ý 4 điều được đề cập bên dưới. Thông qua những điều đó, sẽ hạn chế được những rủi ro và biến chứng có thể hình thành khi thực hiện cắt mắt. 

Tìm kiếm bác sĩ có kinh nghiệm và uy tín

Để đảm bảo rằng quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra an toàn và đạt được kết quả tốt nhất thì bác sĩ luôn là yếu tố mà bạn cần phải cân nhắc. Bạn cần chọn một bác sĩ có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Khi đó sẽ hạn chế được nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm cho mí mắt của bạn.

Có Nên Cắt Mắt 2 Mí Không
Nên tìm kiếm bác sĩ cắt mí uy tín, chất lượng

Thăm khám và tư vấn thật kỹ với bác sĩ 

Khi đã xác định được việc nên cắt mí mắt thì bạn cần phải thăm khám và tư vấn thật kỹ với bác sĩ. Trong quá trình này, bạn hãy trao đổi thật kỹ để khi thực hiện không còn sự lo lắng hay bận tâm nào về kỹ thuật cắt mí mắt. 

Chuẩn bị tâm lý và tình trạng sức khỏe thật tốt

Để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình cắt mí mắt bạn nên giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái. Đặc biệt phải chuẩn bị tình trạng sức khỏe thật tốt thì khi thực hiện cắt mí mới đảm bảo an toàn mà không gây ra bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

Có Nên Cắt Mắt 2 Mí Không
Nên chuẩn bị tinh thần thật thoải mái trước khi cắt mí mắt

Tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật cắt mí xong, bạn cần phải tuân thủ theo quy trình chăm sóc được bác sĩ yêu cầu. Khi thực hiện sẽ tránh được những rủi ro và giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn.

Những câu hỏi hay gặp trong phẫu thuật cắt mí

Ngoài câu hỏi về vấn đề có nên cắt mắt 2 mí không còn rất nhiều câu hỏi khác mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi mà được nhiều người quan tâm khác. 

Cắt mí có đau không?

Cắt mí mắt không gây đau vì trong quá trình thực hiện bác sĩ đã tiến hành gây vùng da mắt trước khi thực hiện. Việc áp dụng thuốc gây tê đã giúp quá trình cắt mí của bạn nhẹ nhàng mà không gây gặp đau đớn nào.

Cắt mí giữ được lâu?

Cắt mí mắt có thể duy trì kết quả trên dưới 10 năm hoặc kéo dài được lâu hơn. Do các bạn chăm sóc và kỹ thuật cắt mí theo phương pháp nào. Do đó nên có thể nói cắt mí giữ được lâu hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. 

Có Nên Cắt Mắt 2 Mí Không
Cắt mí mắt có thể giữ được bao lâu?

Cắt mí mắt có lưu lại sẹo không?

Một vài cơ địa sẽ dễ dàng để lại sẹo nếu không thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Chính vì vậy, bạn cần phải tuân thủ sự căn dặn tuyệt đối của bác sĩ để đạt được kết quả cắt mí đẹp như ý muốn mà không bị hình thành sẹo. 

Kết luận

Với nội dung mà suamimat.com đã cung cấp hy vọng đã đem lại cho bạn câu trả lời chính xác nhất. Từ đó bạn có thể yên tâm hơn khi thực hiện cắt mí mắt mà không còn lo lắng hay trở ngại nào. Và cuối cùng bạn sẽ có một kết quả cắt mí đẹp và hài lòng nhất. 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí