Cắt Mí Quá To Có Sửa Được Không? Sửa Ở Đâu Uy Tín?

Cắt mí quá to có sửa được không là câu hỏi của nhiều người có tình trạng nếp mí bị biến chứng, bị lỗi do cắt quá to. Trên thực tế là có thể chỉnh sửa lại được nhưng không có nghĩa là ở bất cứ đâu cũng có khả năng làm được việc này. Cùng tìm hiểu nhé!

Cắt Mí Quá To Có Sửa Được Không?
Cắt Mí Quá To Có Sửa Được Không?

CẮT MÍ QUÁ TO LÀ GÌ?

Nếu bạn cắt mí xong mà thấy nếp mí quá to, nhìn không hài hòa thì đây có thể được xem là 1 ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, bởi cắt mí vốn là đem lại cho đôi mắt 2 nếp mí to vừa phải, cân đối và hài hòa.

Nhưng bạn lại rơi vào trường hợp sau khi hồi phục thì nếp mí lại quá to hoặc 1 bên to 1 bên nhỏ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo bên ngoài. Không những vậy mà nó còn có thể đi kèm với các biến chứng nặng nề như trợn mí, sụp mí hay mắt không thể nhắm kín…

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN CẮT MÍ QUÁ TO

Mí mắt bị cắt quá to sau phẫu thuật, nguyên nhân chính thường bắt nguồn từ bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề kém, thao tác sai kỹ thuật khi phẫu thuật dẫn đến nếp mí sau đó quá to so với mắt của khách hàng, chủ yếu là:

 • Xác định không chính xác vị trí nếp mí cần tạo
 • Cắt bỏ đi quá nhiều mô da ở mí mắt
 • Khâu nếp mí ở vị trí quá cao
Cắt Mí Quá To Có Sửa Được Không? Sửa Được
Cắt Mí Quá To Có Sửa Được Không? Sửa Được

CẮT MÍ QUÁ TO CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG? CÁCH KHẮC PHỤC

Với câu hỏi cắt mí quá to có sửa được không? Thì câu trả lời là có thể nha mọi người. Tuy nhiên để phẫu thuật sửa lại thì bạn cần chờ ít nhất từ 3 tháng đến 6 tháng, chờ làm gì? Chờ để đảm bảo nếp mí mắt hoàn toàn lành thương cũng như có đủ sức khỏe để tiếp tục phẫu thuật sửa mí hỏng.

Tuy nhiên, trước khi phẫu thuật sửa mắt hỏng cần đến những trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, họ sẽ xem xét thật kỹ, đánh giá bạn có có đủ mô da tạo lại nếp mí chưa. Nếu bạn đủ điều kiện về sức khỏe, nếp mí đã lành… là đã có thể tiến hành phẫu thuật sửa lại.

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ thực hiện thao tác loại bỏ, giải phóng hoàn toàn sự liên kết ở nếp mí cũ để tái tạo lại nếp mí mới ở vị trí thấp hơn.

Đối với các trường hợp trường mí to mà đi kèm với hốc mắt trũng sâu thì sẽ tiêm mỡ tự thân làm đầy hoặc mắt thiếu quá nhiều mô da thì bác sĩ có thể sẽ phải cân nhắc ghép da để tạo lại nếp mí ở vị trí thích hợp.

Cắt Mí Quá To Có Sửa Được Không? Có thể, đây là Vd minh họa
Cắt Mí Quá To Có Sửa Được Không? Có thể, đây là Vd minh họa

LƯU Ý KHI SỬA LẠI NẾP MÍ QUÁ TO

 • Cắt mí quá to có sửa được không thì có thể sửa được nên bạn không cần quá lo lắng. Nhưng trước khi sửa lại thì bạn phải tìm đúng nơi, đúng bác sĩ giỏi thì mới sửa thành công được. Bác sĩ sẽ dùng những công nghệ 3 chiều cũng như các dụng cụ chuyên dụng để đo đạc, ước tính chính xác chiều cao của nếp mí sao cho phù hợp.
 • Cắt mí mắt quá to không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài, gây mất tự nhiên mà còn có thể có biến chứng không mong muốn xuất hiện.
 • Không thể loại bỏ quá nhiều da, mô và mỡ mí mắt.
 • Không riêng gì cắt mí mắt mới, khi sửa lại mí mắt thì không nên tác động vào cơ nâng mi vì có nguy cơ gây sụp mí.
 • Để hạn chế trường hợp sau này mắt có nhiều nếp mí thì bác sĩ phải giải phóng hoàn toàn sự liên kết ở nếp mí cũ.
 • Giữ tinh thần thoải mái và tình trạng cơ thể tốt nhất có thể.
 • Đến thời gian phẫu thuật sửa mí mắt quá to bạn cần ngưng dùng các loại thuốc, thực phẩm chức năng…
 • Không dùng chất kích thích trước phẫu thuật ít nhất 1 tuần.

Hi vọng thông qua bài viết trên mà suamimat.com đã chia sẻ, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề Cắt Mí Quá To Có Sửa Được Không?. Nếu còn bất kỳ thông tin nào cần giải đáp, hãy để lại comment dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí