[Góc Tư Vấn] Cắt Mí Mắt Có Để Lại Sẹo Không?

Cắt mí mắt có để lại sẹo không? Những ai đang có ý định cắt mí chắc hẳn sẽ rất quan tâm vấn đề này, để có lời giải đáp thì suamimat.com xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Cắt Mí Mắt Có Để Lại Sẹo Không?
Cắt Mí Mắt Có Để Lại Sẹo Không?

CẮT MÍ MẮT CÓ ĐỂ LẠI SẸO KHÔNG?

Cắt mí có thể bao gồm cả cắt mí mắt bên trên và dưới để loại bỏ phần da dư, lấy đi những bọng mỡ thừa, hỗ trợ tạo hình lại nếp mí cũng như làm trẻ hóa mắt.

Biện pháp cắt mí được bác sĩ thẩm mỹ tiến hành với 1 đường rạch nhỏ trên da nên 1 đường sẹo sẽ hình thành sau phẫu thuật. Mặc dù vết sẹo này rất chi là mờ nhạt và được giấu kín ở trong nếp mí, rãnh nhăn đuôi mắt, hoặc ở rãnh ngay dưới bờ mi dưới nên sẽ không bị lộ. Nhất là khi nhìn bằng mắt thường, vô cùng khó để nhận ra vết sẹo này.

Trung bình sau phẫu thuật cắt mí mắt trong 1 đến 3 tháng đầu, vết sẹo có khả năng hơi gồ và đỏ 1 chút, mức độ như thế nào sẽ tùy theo cơ địa mỗi người, nhưng sẽ ổn định dần dần và khôi phục.

Theo thời gian càng lâu thì sẹo càng phẳng và mờ dần, chỉ cần sau nửa năm thôi thì sẹo gần như là không nhìn thấy nữa rồi. Chính vì thế mà chúng ta không cần phải quá băn khoăn cắt mí mắt có để lại sẹo không.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt tại suamimat.com cũng khuyến cáo rằng “Trường hợp biến chứng sẹo xấu vô cùng hiếm gặp, nhưng vẫn có khả năng xuất hiện. Có 1 vài khách hàng sau hậu phẫu do những nhân tố như chăm sóc sai cách, tai nạn va chạm… đã khiến sẹo chuyển biến xấu, sẹo lộ ra, sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ.” Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay đã có những loại thuốc mỡ, kem thoa ngừa và làm mờ sẹo.

Cắt Mí Mắt Có Để Lại Sẹo Không? Không nếu làm ở nơi uy tín và chăm sóc tốt
Cắt Mí Mắt Có Để Lại Sẹo Không? Không nếu làm ở nơi uy tín và chăm sóc tốt

CHÚ Ý CÁC YẾU TỐ CÓ THỂ GÂY SẸO SAU CẮT MÍ MẮT

Các bạn cần nắm bắt những nhân tố làm tác động đến quá trình tân trang lại đôi mắt để tránh tình trạng sẹo xấu xuất hiện, kết quả thẩm mỹ không như mong muốn sau khi thực hiện.

 • Bác sĩ thực hiện phẫu thuật: Bác sĩ càng giỏi, chuyên môn tốt khi cắt mí sẽ thao tác tỉ mỉ, chính xác và ít xâm lấn nên khó có thể xuất hiện sẹo xấu.
 • Kỹ thuật, công nghệ máy móc y khoa: Thời đại ngày càng phát triển, kỹ thuật cũng như trang thiết bị y tế phát triển giúp việc cắt mí trở nên đơn giản, thao tác chính xác.
 • Cách chăm sóc hậu phẫu: Hãy kiêng những thực phẩm gây sẹo cũng như làm ảnh hưởng đến vết thương, cùng với đó hãy nghiêm túc tuân thủ chỉ dẩn của bác sĩ về cách chăm sóc.

Nếu bạn đảm bảo đủ 3 nhân tố trên thì sẽ không còn lo lắng về vấn đề sẹo nữa. Dù bạn không may lại là người sở hữu có địa sẹo lồi, bạn cũng có thể cắt mí bình thường, hãy chọn nơi thẩm mỹ, nơi có thương hiệu lớn để nếp mí sắc nét và đẹp tự nhiên.

Hi vọng thông qua bài viết trên mà suamimat.com đã chia sẻ, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích về Cắt mí mắt có để lại sẹo không?. Nếu còn bất kỳ thông tin nào cần giải đáp, hãy để lại comment dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí