Cắt mí mắt bị sụp: 6 nguyên nhân và phương pháp khắc phục

Hiện nay, một số trường hợp mí mắt sẽ bị sụp gây mất thẩm mỹ, chính vì vậy nhiều người đã tìm đến phương pháp cắt mí mắt bị sụp.

Cắt mí mắt bị sụp hiệu quả
Cắt mí mắt bị sụp hiệu quả

Mí mắt quan trọng như thế nào trên khuôn mặt của bạn?

Mí mắt tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và giúp tạo nét cá tính cho gương mặt trở nên cuốn hút hơn. Tuy nhiên, nếu mí mắt quá to, gập nằm quá sâu hoặc không đối xứng có thể khiến cho mắt trở nên mệt mỏi và thiếu sức sống, gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài và tâm trạng của người sở hữu.

Quan trọng của cắt mí mắt bị sụp
Quan trọng của cắt mí mắt bị sụp

Mí mắt là một bộ phận nhỏ trên cơ thể nhưng không kém phần quan trọng như:

 • Bảo vệ mắt: Mí mắt giúp bảo vệ mắt khỏi các tác động bên ngoài như bụi, cát, rỉ sắt, ánh sáng mạnh, giúp mắt không bị tổn thương, mỏi mắt hay khô mắt.
 • Tạo nên vẻ đẹp tự nhiên: Mí mắt giúp tạo nên vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt, tôn vinh vẻ đẹp và cá tính của mỗi người.
 • Tạo biểu cảm: Mí mắt cùng với chân mày tạo nên các biểu cảm trên gương mặt, giúp truyền tải cảm xúc của con người.
 • Tạo ấn tượng mạnh mẽ: Mí mắt cũng góp phần quan trọng trong việc tạo ấn tượng của một người, khi mang đến cho người đối diện một ánh mắt sáng, tràn đầy sức sống.

Chính vì vậy, sở hữu một mí mắt hoàn hảo giúp thăng hạng nhan sắc của bạn, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Các nguyên nhân gây sụp mí mắt

Nguyên nhân do bị nhược cơ bẩm sinh

Mặc dù không phổ biến nhưng sụp mí mắt ở trẻ em thường là do bẩm sinh, khi cơ nâng mí mắt trên bị liệt hoặc yếu do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cơ nâng mí mắt hay cơ nâng mi nằm trong mắt và có trách nhiệm nâng đỡ mí mắt.

Nguyên nhân do quá trình lão hóa

Đôi khi, những người bị sụp mí mắt có thể do chấn thương ở vùng mí mắt do tai nạn hoặc sự cố ngoài ý muốn.

Phẫu thuật thẩm mỹ thất bại

Sụp mí mắt cũng có thể xảy ra khi phẫu thuật thẩm mỹ cho vùng mí mắt không thành công hoặc không đạt kết quả như mong đợi.

Cắt mí mắt bị sụp do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng
Cắt mí mắt bị sụp do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Nguyên nhân do tính di truyền trong gia đình

Sụp mí mắt có thể do yếu tố di truyền trong gia đình gây ra bởi vì bất kỳ vấn đề di truyền nào ảnh hưởng đến các cơ và mô mềm xung quanh vùng mí mắt cũng có thể dẫn đến sự suy yếu và sụp mí.

Mí mắt bị sụp có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, và những người gia đình có thành viên bị sụp mí mắt trong quá khứ có nguy cơ cao họ cũng gặp phải.

Bị tai nạn dẫn đến bị sụp mí

Đôi khi, những người bị sụp mí mắt có thể do chấn thương ở vùng mí mắt do tai nạn hoặc sự cố ngoài ý muốn.

Sụp mí do tổn thương dây thần kinh

Tổn thương dây thần kinh có thể gây ra sự suy yếu của cơ quanh vùng mắt, dẫn đến sụp mí và khó khắc phục. Việc chẩn đoán và điều trị sụp mí do tổn thương dây thần kinh phải được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có kinh nghiệm.

Biểu hiện của dấu hiệu bị sụp mí

Biểu hiện sụp mí một bên

Tình trạng sụp mí mắt một bên xảy ra với không ít người ở thời điểm hiện tại. Tình trạng một bên mí mắt bị sụp xuống, làm mắt trông nhỏ hơn và kích thước mí mắt không đối xứng.

Cắt mí mắt bị sụp một bên
Cắt mí mắt bị sụp một bên

Tình trạng này thường xảy ra khi liên kết của mô mềm giữa mí mắt và cơ cụ thể được gọi là cơ lệch, trở nên yếu hoặc bị phá vỡ.

Nguyên nhân của mắt 2 mí bị sụp

Với những người bị gặp tình trạng mắt hai mí bị sụp thường rơi vào độ tuổi trung niên là nhiều nhất, các nhóm cơ ở mi không đủ bền chắc năng đỡ được nếp mí.

Tình trạng mắt cận bị sụp mí

Đối với tình trạng này bị tác động bởi thói quen đeo kính sai cách của người bị cận, đẹo kính bị trễ thấp, kính không phù hợp với khuôn mặt, lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng bị sụp mí mắt. 

Hiện tượng da mắt bị chùng xuống

Da mắt bị chùng xuống thường biểu hiện ở cả hai bên mí mắt, gây khó khăn khi quan sát cũng như mất thẩm mỹ. Với những trường hợp mắt bị chùng xuống, sẽ được thực hiện cắt mí mắt để cải thiện được chức năng của mí, cũng như tính thẩm mỹ.

Cách để thực hiện điều trị mắt bị sụp

Khắc phục sụp mí bằng phương pháp đông y

Trong y học Đông y, sụp mí mắt thường được coi là một tình trạng rối loạn khí huyết, khiến cho mô mềm quanh mí mắt bị suy yếu hoặc tổn thương. Để khắc phục sụp mí mắt bằng phương pháp Đông y, có thể áp dụng các phương pháp như:

 • Điều trị bằng xoa bóp: Xoa bóp vùng xung quanh mắt nhẹ nhàng có thể giúp kích thích lưu thông khí huyết và cải thiện việc trao đổi chất dưới đầu da, hỗ trợ cho việc sửa chữa tế bào da bị tổn thương hay suy yếu.
 • Sử dụng thuốc thảo dược: Một số loại thuốc thảo dược được sử dụng để điều trị sụp mí mắt bao gồm Cam thảo, Sâm đại hành, Mộc hương, Trần bì,…
 • Vận động mắt: Vận động mắt thường xuyên để giúp các cơ quanh mắt tăng cường sức khỏe và tránh sụp mí mắt trong tương lai. Có thể thực hiện những bài tập đơn giản như xoay mắt, nhìn xa, nhìn gần, nhìn ngang, nhìn dọc,…
 • Dùng các bài thuốc nam: Dùng bài thuốc nam chữa sụp mí mắt như: bồi huyết kết tinh, sánh cỏ tranh tiếng, chân giả…
 • Massage: Massage huyệt đạo và các huyệt bên cạnh mắt có thể giúp cải thiện vấn đề sụp mí mắt.
khắc mí bị sụp nhờ phương pháp đông y
khắc mí bị sụp nhờ phương pháp đông y

Khắc phục bằng phương pháp cắt mí mắt bị sụp

Phương pháp cắt mí mắt bị sụp bao gồm việc lấy đi một phần của mô mỡ và mô mềm xung quanh vùng quanh mí mắt, giúp cân bằng lại kích thước của vùng trên của mắt và giảm sự sụp mí mắt.

Phẫu thuật cắt mí mắt bị sụp là một phương pháp hiệu quả để khắc phục sụp mí mắt và cải thiện tình trạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng phương pháp phẫu thuật này, bạn nên thảo luận kỹ với bác sĩ để hiểu rõ về quá trình phẫu thuật, thời gian hồi phục và những rủi ro có thể xảy ra.

Xem thêm: Ưu Nhược Điểm Của Cắt Mí Mắt

Có nên tiến hành cắt mí mắt bị sụp hay không?

Phẫu thuật cắt mí mắt bị sụp là một phương pháp hiệu quả để cải thiện vẻ ngoài khi khuôn mặt trông già, mắt trông mệt mỏi và kích thước của mí mắt không đối xứng. Nếu sụp mí mắt ảnh hưởng đến tầm nhìn hoặc gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, phẫu thuật có thể được đánh giá là lựa chọn tốt để khắc phục tình trạng này.

Tuy nhiên, như tất cả các phương pháp phẫu thuật, phương pháp cắt mí mắt bị sụp cũng có những rủi ro và hạn chế. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể gặp các vấn đề như sưng, đau, ngứa, tiếp tục sụp mí hoặc nhiễm trùng. Thời gian hồi phục cũng có thể kéo dài trong vài tuần và yêu cầu bệnh nhân phải giảm stress, kiêng các loại thực phẩm đặc biệt hoặc tránh ánh sáng mạnh.

Trước khi quyết định tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt bị sụp, bệnh nhân nên thảo luận kỹ với bác sĩ để hiểu rõ về quá trình phẫu thuật, phục hồi sức khỏe và những rủi ro có thể xảy ra. Bác sĩ sẽ đưa ra những đánh giá cụ thể cho bệnh nhân để giúp họ đưa ra quyết định phù hợp với tình trạng sức khỏe và mong muốn của mình.

Các phương pháp cắt mí mắt bị sụp hiện tại

Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt mí mắt bị sụp hiệu quả, an toàn và đẹp. Được nhiều người tin tưởng lựa chọn, đặc biệt với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo rất đa dạng các loại dịch vụ cắt mí mắt bị sụp như: cắt mí Hàn Quốc, cắt mí perfect, cắt mí 4in1 plasma,…

Phương pháp cắt mí mắt bị sụp hiệu quả
Phương pháp cắt mí mắt bị sụp hiệu quả

Với các phương pháp nêu trên, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo sẽ giúp bạn chinh phục được vẻ đẹp hoàn mỹ nhất. Bạn sẽ được thực tư vấn, thăm khám để có thể đưa ra các lựa chọn dịch vụ hoàn hảo nhất cho bản thân.

Xem thêm: Giá Cắt Mí Mắt

Một số lưu ý khi quyết định thực hiện cắt mí mắt bị sụp

Khi quyết định thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt, bệnh nhân cần lưu ý các điểm sau đây:

 • Tìm hiểu kỹ về quá trình phẫu thuật và các rủi ro có thể xảy ra: Bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ về quy trình cắt mí mắt, quá trình phục hồi sức khỏe và những rủi ro có thể xảy ra trong suốt quá trình điều trị để có thể chuẩn bị tốt hơn cho quá trình phẫu thuật.
 • Chọn bác sĩ giỏi và kinh nghiệm: Bệnh nhân nên chọn bác sĩ có chứng chỉ và kinh nghiệm trong lĩnh vực cắt mí mắt để đảm bảo quá trình phẫu thuật được tiến hành an toàn và hiệu quả.
 • Phải có sự chuẩn bị trước và sau phẫu thuật: Bệnh nhân cần tuân thủ tất cả các hướng dẫn chuẩn bị trước khi phẫu thuật cắt mí mắt, bao gồm ngừng hút thuốc, tắt các loại thuốc tăng động mạch, kiêng nước uống và ăn uống trong vài giờ trước khi phẫu thuật.
 • Theo dõi kĩ quá trình hồi phục: Bệnh nhân cần theo dõi chặt chẽ các triệu chứng phải đối mặt sau phẫu thuật, bao gồm sưng, đau, ngứa và tiếp tục sụp mí. Nếu cần, bệnh nhân cần liên hệ với bác sĩ ngay để được hỗ trợ.
lấy lại về đẹp nhờ cắt mí mắt bị sụp
lấy lại về đẹp nhờ cắt mí mắt bị sụp

Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng cắt mí mắt bị sụp, cũng như trang bị cho mình những hành trang vững vàng hơn khi quyết định cắt mí bị sụp. Đừng quên đến với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được các bác sĩ hỗ trợ, tư vấn giúp đưa ra được những biện pháp, liệu trình hiệu quả nhất để sửa mí mắt nhé!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí