Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Đẹp? Yếu Tố Giúp Mí Nhanh Hồi Phục

Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp có lẽ là một niềm quan tâm lớn của nhiều người muốn thực hiện tiểu phẫu cắt mí. Và yếu tố nào để giúp mí nhanh hồi phục trong thời gian sớm nhất có thể. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết thông qua các nội dung của bài viết dưới đây nhé!

Cắt mí là kỹ thuật gì? Có an toàn không?

Cắt mí là một kỹ thuật thẩm mỹ là tiểu phẫu cắt mí mắt. Bằng kỹ thuật thực hiện sẽ giúp cải thiện và thay đổi khuyết điểm khuyết mắt một cách triệt để. Trong khi thực hiện bác sĩ sẽ bóc tách và loại bỏ lớp mỡ thừa vùng mắt. Từ đó sẽ đem lại kết quả cắt mí đẹp tự nhiên và hài hòa với gương mặt một cách tuyệt đối.

Cắt Mí Bao Lâu Thì Đẹp

Với kỹ thuật cắt mí mắt theo chuyên khoa có kinh nghiệm thì kỹ thuật này thực hiện có tính an toàn cao. Đặc biệt không tác động hay xâm lấn hay ảnh hưởng tới chức năng của mắt. Điều này sẽ đảm bảo sự an toàn và giúp đem lại kết quả mí mắt đẹp cho bạn.

Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp?

Thời gian để đạt được kết quả đẹp sau phẫu thuật cắt mí mắt có thể khác nhau tùy thuộc vào từng ngày. Thông thường, thời gian để đạt được kết quả đẹp sau phẫu thuật cắt mí là khoảng từ 1-2 tuần. Sau thời gian đó bạn sẽ sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên và 2 mí như ý. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả đẹp và an toàn, bạn nên tuân thủ các chỉ dẫn chăm sóc sau phẫu thuật của bác sĩ và các chăm sóc cần thiết.

Các yếu tố ảnh hưởng giúp nhanh chóng hồi phục mắt

Thời gian hồi phục sau khi cắt mí mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy quá trình hồi phục có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng và kết quả cuối cùng đẹp. Dưới đây là các yếu tố góp phần giúp đẩy nhanh tốc độ hồi phục mắt.

Cơ địa từng người

Yếu tố cơ địa luôn tác động đến kết quả cắt mí có nhanh lành hay không. Đó là lý do mà có người thì nhanh lành hoặc lâu lành hơn. Với người cơ địa lành thì thời gian lành vết thương sẽ nằm trong khoảng 5-7 ngày. Với người có cơ địa dữ , lâu lành thời gian mí mắt bị sưng có thể kéo dài hơn 10 ngày.

Bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều về việc cắt mí mắt bao lâu thì đẹp. Cũng như yếu tố cơ địa cũng không ảnh hưởng quá nhiều nếu như bạn đáp ứng được các điều kiện khác. Như việc tuân thủ theo đúng quy trình của bác sĩ một cách cẩn thận và nghiêm túc nhất.

Cắt Mí Bao Lâu Thì Đẹp

Tay nghề và trình độ của bác sĩ

Phẫu thuật cắt mí là ca tiểu phẫu nhưng cần phải yêu cầu độ chính xác cao và tuyệt đối. Chính vì vậy cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ và tay nghề vững thì mới có thể đảm bảo được. Đặc biệt cũng giúp trong khi phẫu thuật cắt mí sẽ giúp rút ngắn thời gian cắt mí mắt bao lâu thì đẹp lại. 

Thường bác sĩ giỏi sẽ thực hiện thao tác một cách chuyên nghiệp và chính xác nhất. Từ đó sẽ giảm thiểu tổn thương cho bạn và đạt được kết quả mong muốn, góp phần cho quá trình hồi phục nhanh chóng hơn.

Công nghệ cắt mí hiện đại

Cắt mí mắtt bao lâu thì đẹp cũng tác động nhiều đến thời gian cắt mí mắt bao lâu thì đẹp. Đó là lý do các công nghệ hiện đại sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ và quá trình hồi phục nhanh chóng hơn nữa. Còn ngược lại các công nghệ cắt mí cũ có thể tồn tại nhiều vấn đề trong kĩ thuật cũng như thời gian thực hiện khiến vết mổ lâu lành.

Cắt Mí Bao Lâu Thì Đẹp

Chế độ chăm sóc sau cắt mí mắt

Để đảm bảo quá trình hồi phục sau phẫu thuật thành công, việc tuân thủ chế độ chăm sóc và sinh hoạt là rất quan trọng. Theo hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc mắt, cùng với chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, sẽ giúp tăng cường quá trình hồi phục và tránh các biến chứng khác.

Chính vì vậy luôn cần phải tuân thủ việc chăm sóc để đảm bảo kết quả cắt mí mắt được đảm bảo một cách tốt nhất. Luôn cần phải thực hiện theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ trong cách chăm sóc sau cắt mí như chế độ chăm sóc, chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống.

Cắt mí duy trì được bao lâu?

Cắt mí là cách thẩm mỹ làm đẹp để cải thiện đôi mắt nhiều khuyết điểm đẹp. Nhưng sau cắt mí duy trì được bao lâu thì sẽ duy trì được trong khoảng thời gian lâu dài. Đặc biệt có thể tồn tại vĩnh viễn trên đôi mắt của bạn. Nếu như có cách chăm sóc và bảo vệ mắt thật tốt. 

Để đảm bảo duy trì được lâu bền theo thời gian thì bạn luôn cần đảm bảo theo tay nghề bác sĩ, cơ địa, sức khoẻ, chế độ chăm sóc hậu phẫu,… Vì vậy nếu bạn đáp ứng tốt mọi yêu cầu trên thì hiệu quả cắt mí chắc chắn duy trì tối thiểu là 10 năm và lâu dài hơn.

Cắt Mí Bao Lâu Thì Đẹp

Cách chăm sóc sau cắt mí hiệu quả, an toàn

Sau khi cắt mí, muốn có được đôi mắt đẹp tự nhiên và duy trì dài lâu dài thì ưu tiên mà bạn cần phải thực hiện đó chính là sự chăm sóc. Để giúp bạn có được đôi mắt đẹp thì sau đây sẽ là một số lưu ý cơ bản bạn cần biết sau khi cắt mí:

Sự chăm sóc sau cắt mí mắt mà cần phải lưu ý

 • Không dùng tay hay bất kỳ vật dụng khác tác động đến những vết thương sau khi đã cắt mí. Đồng thời cũng như tác động như đè, chạm mạnh, dụi mắt.
 • Không để vết thương sau khi cắt mí mắt tiếp xúc với nước trong vòng 24h. Luôn giữ cho vùng mắt được khô thoáng.
 • Vệ sinh vết thương với nước muối loãng nhằm không cho vi khuẩn. Đặc biệt cần phải vệ sinh thường xuyên trong khoảng từ 2 đến 3 ngày.
 • Uống nước đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, kết hợp chườm lạnh và ấm nếu có triệu chứng sưng nề hoặc bầm tím đáng tiếc.
 • Bảo vệ tuyệt đối vùng mắt mỗi khi ra ngoài trời. Tránh chế các yếu tố ngoài cơ thể như hút thuốc, tia nắng mặt trời,…tác động vào vùng mí mắt
 • Như nằm ngửa với vị trí gối cao, không nằm nghiêng hay nằm đầu thấp có thể khiến lượng máu tập trung trên mí mắt.
 • Nghỉ ngơi hợp lý, uống đủ nước và ăn thêm rau xanh, hoa quả sẽ cung cấp dinh dưỡng và giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy sự phục hồi xảy ra nhanh chóng hơn nữa.
 • Đến kiểm tra ngay nếu cơ thể có nhiều biểu hiện khác thường sẽ giúp cho bác sĩ thăm khám và điều trị sớm.
 • Chăm sóc đúng cách giúp quá trình phục hồi xảy ra nhanh chóng hơn nữa

Cắt Mí Bao Lâu Thì Đẹp

Sự kiêng cữ sau cắt mí mắt cần phải thực hiện

 • Không trang điểm trong quãng thời gian khoảng 7 – 14 ngày sau khi cắt mí.
 • Không đeo kính sát tròng, lens cho đến khi mắt được phục hồi hoàn toàn.
 • Không thức khuya, không nên tiếp xúc, sử dụng hoặc tương tác với những phương tiện điện tử thường xuyên và trong thời gian lâu dài.
 • Kiêng tuyệt đối các thức ăn có thể làm kích ứng hoặc để lại vết thâm, sẹo xấu xí như: thịt bò, thịt gà, thịt vịt, trứng, rau muống, đồ nếp, đồ cay nóng,…
 • Đặc biệt không uống nước ngọt, cà phê, . .. không dùng rượu và sử dụng những thuốc kích dục sau khi cắt mí.

Hy vọng với thông tin mà suamimat.com đã cung cấp nhiều nội dung có giá trị cho bạn. Qua đó hy vọng bạn sẽ sớm một kết quả cắt mí mắt bao lâu thì đẹp trong thời gian ngắn nhất.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí