Giải Đáp Thực Hư Việc “Cắt Mí Mắt Bao Lâu Được Trang Điểm”?

Cắt mí mắt bao lâu được trang điểm có lẽ là một thắc mắc chung của rất nhiều chị em hiện nay. Liệu thực hư của vấn đề này thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Vậy tại sao không nên trang điểm sau khi cắt mí mắt?

Kỹ thuật cắt mí mắt là thực hiện loại bỏ phần lớp mỡ dư thừa trên vùng mí mắt. Chính vì vậy nên sẽ tác động và tạo một nét rạch nhỏ trên đường mí mắt. Do đó sẽ tạo ra một khe hở nhất định trên vùng mí. Tuy nhiên khi cắt mí mắt thì không nên trang điểm vì bản chất của nó sẽ gây ảnh hưởng đến vết thương mí mắt.

Cắt mí bao lâu được trang điểm
Tại sao cắt mí không nên trang điểm?

Mặc dù cắt mí chỉ là tiểu phẫu nhỏ nhưng vẫn gây tổn thương ít nhiều sau quá trình cắt. Đặc biệt phần mắt còn rất nhạy cảm khi kết hợp với các hóa chất của mỹ phẩm sẽ có khả năng gây biến chứng cho vùng mắt của bạn. Đó là lý do mà các chuyên gia và bác sĩ khuyến cáo không nên trang điểm vào khoảng thời gian đầu tiên sau khi cắt mí. 

Cắt mí mắt bao lâu được trang điểm?

Với nội dung trên bạn đã phần nào hiểu được lý do tại sao cắt mí mắt không nên trang điểm rồi phải không nào? Vậy còn vấn đề cắt mí mắt bao lâu được trang điểm thì sao? 

Có thể nói để trang điểm như bình thường thì cần phải có khoảng thời gian nhất định để cho mí mắt bình phục hoàn toàn. Trên thực tế, mí mắt sau cắt cần phải trải qua khoảng thời gian ít nhất là 2 tuần hoặc nhiều hơn. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cơ địa của từng người.

Cắt mí bao lâu được trang điểm
Cắt mí bao lâu được trang điểm

Đó cũng chính là lý do mà để việc cắt mí mắt bao lâu được trang điểm bình thường tùy vào từng đối tượng. Nhưng cách tốt nhất bạn vẫn nên lắng nghe theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất. Qua đó chỉ cần bạn nghiêm túc thực hiện theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ để có thể giúp cho mí nhanh chóng lành trong thời gian ngắn nhất. 

Giai đoạn mí mắt hồi phục và lành lặn

Cắt mí cần phải cần phải trải qua một giai đoạn cụ thể mới có thể dẫn đến sự phục hồi. Qua từng giai đoạn sẽ có những biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên sau cùng trải qua các giai đoạn này, mí mắt của bạn sẽ đem lại kết quả đẹp nhất. 

Giai đoạn 1: khoảng 2 – 3 ngày đầu

Trong khoảng những ngày đầu tiên sau cắt mí, phần mắt sẽ bị sưng nhẹ. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng về việc mí mắt bị sưng vì ai cũng sẽ bị trường hợp như vậy. Tuy nhiên trong giai đoạn này cắt mí bao lâu được trang điểm vẫn chưa được thực hiện trong giai đoạn này. Chính vì vậy, bạn hãy kiên trì trong những ngày đầu này theo những chỉ định của bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất nhé.

Giai đoạn 2: khoảng 7 – 10 ngày 

Trong giai đoạn này mí đã hết sưng và vết thương cắt mí đã dần lành lại. Đây được xem là giai đoạn mí phục hồi, nên bạn hãy bảo vệ và đảm bảo an toàn trong thời gian này để kết quả mắt nhanh đẹp nhất nhé.

Cắt mí bao lâu được trang điểm
Giai đoạn mí mắt đã hết sưng

Giai đoạn 3: sau hơn 2 tuần

2 tuần chính là khoảng thời gian mí  mắt đã trở nên đẹp và rõ nét hơn. Theo đường tạo nét của bác sĩ sẽ giúp bạn sở hữu nếp mí đẹp tự nhiên mà không có bất kỳ dấu hiệu nào khác bất thường. Cũng có thể nói sau giai đoạn này bạn có thể hoàn toàn trang điểm như bình thường được. 

Cắt mí cần tránh những gì để đảm bảo an toàn cho mắt?

Ngoài vấn đề bạn lưu ý về việc cắt mí mắt bao lâu được trang điểm thì cũng cần phải ghi nhớ những điều cần tránh khác. Trên thực tế sau cắt mí cần phải kiêng nhiều thứ khác không chỉ có mỗi việc trang điểm. Dưới đây là những điều mà bạn cần phải tránh sau thời gian vừa thực hiện cắt mí nhé.

Cắt mí bao lâu được trang điểm
Những điều cần tránh khác sau cắt mí mắt mà bạn cần phải biết
 • Tránh để nước tiếp xúc trực tiếp lên mí mắt là điều mà bạn cần phải thực hiện. Vì vùng mắt vừa làm tiểu phẫu có chịu tổn thương. Chính vì vậy, cần phải tránh để nước rơi trúng vì có thể dẫn đến nhiễm trùng mí mắt.
 • Đồng thời cũng cần phải tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp trong vòng 1 tuần sau khi cắt mí. Ánh nắng có thể gây kích ứng và ảnh hưởng đến quá trình lành của vết cắt. Nếu cần thiết phải tiếp xúc với ánh nắng, bạn nên đeo kính râm để bảo vệ vùng mắt.
 • Bạn đừng quên tránh tiếp xúc, tác động lên mắt cũng như vấn đề cắt mí mắt bao lâu được trang điểm? Vì bằng những tác động và va chạm của mình có thể gây và làm ảnh hưởng đến kết quả mí mắt của bạn. Do đó dù là trang điểm hay những hoạt động không tốt cho mí mắt bạn đều phải tránh ngay nhé.
 • Tránh sử dụng thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm hoặc bất kỳ loại thuốc nào không được chỉ định bởi bác sĩ trong vòng 24 giờ sau khi cắt mí. Thuốc này có thể ảnh hưởng đến quá trình lành của vết cắt và làm chậm quá trình lành mí mắt.
 • Bạn cũng cần phải tránh uống rượu và hút thuốc trong vòng 1 tuần sau khi cắt mí. Rượu và thuốc lá có thể làm giảm sức đề kháng của cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình lành của vết cắt.

Tóm lại, để cắt mí mắt là một phương pháp giúp đem lại kết quả mí mắt đẹp dành cho bạn. Hy vọng qua bài viết mà suamimat.com trên bạn đã nắm rõ việc cắt mí mắt bao lâu được trang điểm cũng như những điều cần lưu ý khác. Chúc bạn sẽ sớm có một kết quả cắt mí mắt đẹp tự nhiên trong thời gian sớm nhất.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí