TOP 3 Hướng Giải Quyết Khi Cắt Mí Bị Sẹo Lồi

Có nhiều trường hợp khách hàng cắt mí bị sẹo lồi đã được ghi nhận khá nhiều trong thời gian gần đây. Vậy nếu bị sẹo lồi thì phải làm sao, nguyên nhân và phương hướng xử lý như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để năm rõ hơn nhé!

Cắt Mí Bị Sẹo Lồi Thì Phải Làm Sao?
Cắt Mí Bị Sẹo Lồi Thì Phải Làm Sao?

NGUYÊN NHÂN CẮT MÍ MẮT BỊ SẸO LỒI

Cắt mí mắt chỉ là 1 tiểu phẫu thông thường và rất an toàn, tuy nhiên sau khi cắt mí mà bị sẹo lại có khá nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do:

Không ăn uống kiêng cử sau cắt mí

Trên thực tế là cũng có tương đối nhiều người chủ quan cũng như ăn nhầm 1 số loại thực phẩm gây sẹo lồi, làm ảnh hưởng xấu đến vết thương như rau muống, đồ nếp, thịt bò, thịt gia cầm, đồ biển v.v…

Tay nghề bác sĩ cắt mí yếu

Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu thì cắt mí có để lại sẹo xấu hay không là phụ thuộc đến 40% tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Chỉ có những trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ lớn và uy tín mới có ekip bác sĩ chuyên môn, tay nghề cao khiến việc kỹ thuật được thao tác chuẩn xác, cắt mí ít xâm lấn, đường khâu tỉ mí…

Ngược lại, cắt mí ở những spa, thẩm mỹ viện nhỏ lẻ, hoạt động chui với bác sĩ tay nghề kém thì tỉ lệ mí mắt bị hỏng, bị trợn, sẹo lồi… là rất cao.

Khách hàng sở hữu cơ địa sẹo lồi

Bất cứ người nào sở hữu cơ địa sẹo lồi mà mỗi khi phẫu thuật xong, có vết thương vết trầy xước từ tai nạn… đều có nguy cơ hình thành sẹo lồi gấp 1,5 lần người bình thường. Bên cạnh đó, những ai có bệnh lý viêm da dị ứng thì càng có tỷ lệ mắc sẹo lồi cao cấp 3 lần người thường.

Nguyên Nhân Khiến Cắt Mí Bị Sẹo Lồi
Nguyên Nhân Khiến Cắt Mí Bị Sẹo Lồi

CẮT MÍ MẮT BỊ SẸO LỒI PHẢI LÀM SAO?

Cắt mí bị sẹo lồi có sửa được không? Tất nhiên là được.

Suamimat.com hiện là đơn vị thẩm mỹ uy tín, chuyên về thẩm mỹ mắt, có kinh nghiệm trong việc sửa mí hỏng, xóa sẹo mí mắt để phục vụ khách hàng tốt nhất. Tại cơ sở của chúng tôi đã tiếp nhận và điều trị thành công cho rất nhiều người không may rơi vào tình huống cắt mí mắt bị sẹo lồi với 3 phương pháp.

 • Suamimat.com áp dụng công nghệ điều trị tiêm tan sẹo bằng thuốc đặc trị K – cort để khắc phục cũng như cải thiện tình trạng sẹo lồi cho khách hàng.
 • Đối với trường hợp sẹo thông thường, mô sẹo ít thì có thể dùng kem trị sẹo sức thoa liên tục để làm mờ sẹo.
 • Cuối cùng là cắt mí lại, bác sĩ thẩm mỹ sẽ triển khai việc mổ lại trên đường mổ cũ để cắt bỏ mô sẹo, đồng thời thao tác tỉ mỉ khâu lại cũng như che dấu vết sẹo ở nếp mí mới, cho mắt đẹp tự nhiên.

Lời khuyên:

 • Thời điểm điều trị sẹo lồi tốt nhất là khi mô sẹo vừa hình thành từ 2 tuần đến 2 tháng.
 • Tùy theo trường hợp khách hàng mà bác sĩ có thể chỉ định phương pháp thích hợp nhất hoặc cũng có thể kết hợp nhiều phương pháp.
3 Cách Khắc Phục Cắt Mí Bị Sẹo Lồi
3 Cách Khắc Phục Cắt Mí Bị Sẹo Lồi

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG TRÁNH SẸO LỒI KHI CẮT MÍ

Cắt mí bị sẹo lồi là kết quả không ai mong muốn cả, để tránh rơi vào trường hợp này thì bạn hãy chú ý những vấn đề sau:

 • Lựa chọn nơi cắt mí là trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ uy tín, tại những chỗ này sẽ có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị vật tư ý tế hiện đại.
 • Chăm sóc sau cắt mí đúng cách và cẩn thận, tuyệt đối không ăn những thực phẩm gây sẹo, ảnh hưởng đến vết thương đã được đề cập ở trên.

Hi vọng thông qua bài viết trên mà suamimat.com đã chia sẻ, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích về Hướng Giải Quyết Khi Cắt Mí Bị Sẹo Lồi. Nếu còn bất kỳ thông tin nào cần giải đáp, hãy để lại comment dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí