Cắt Mí Bao Lâu Hết Sưng Và Cách Chăm Sóc Sau Cắt Mí

Sau cắt mí có thể bị sưng mắt là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng liệu sau cắt mí bao lâu hết sưng và cách chăm sóc như thế nào cho hiệu quả bạn đã biết chưa? 

Cắt mí mắt tại sao lại sưng?

Hiện tượng cắt mí mắt bị sưng là điều có thể xảy ra. Tùy từng trường hợp mà cắt mí mắt có thể bị sưng nhiều hoặc ít. Biểu hiện đôi mắt bị sưng do là phản ứng bình thường khi tác động lên vùng mí mắt. 

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Hết Sưng

Vùng mí mắt bị tác động nên sẽ bị gây ra phản ứng bầm tím, sưng bầm. Phần máu bị tích tụ tại phần mí mắt do sự can thiệp phẫu thuật gây nên. Từ đó sẽ tác động lên vùng mắt và gây nên hiện tượng sưng. Nhưng điều này thường không có gì đáng lo ngại vì hầu hết ai cũng sẽ trường hợp như vậy sau cắt mí.

Cắt mí bao lâu hết sưng?

Chắc chắn bạn rất muốn biết về việc cắt mí bao lâu hết sưng phải không nào? Thực ra thời gian để mí mắt bớt sưng, giảm sưng bầm không quá lâu. Thường thời gian mí mắt giảm sưng chỉ diễn ra trong khoảng từ 2 đến 3 ngày. Chỉ cần sau khoảng thời gian này, mí mắt của bạn sẽ lành lặn bình thường và đẹp tự nhiên như mong ước.

Giai đoạn mí mắt hồi phục sau cắt mí

Mí mắt lành lặn và hồi phục hoàn toàn sẽ trải qua một giai đoạn mà không thể lành lặn ngay được. Thường mí mắt đẹp sẽ trải qua 3 giai đoạn của chu trình. Trong từng giai đoạn này mắt của bạn sẽ có các biểu hiện khác biệt. Dưới đây là các biểu hiện của cắt mí lành.

Giai đoạn 1: Trong 2 đến 3 ngày đầu tiên

Trong khoảng 2 đến 3 ngày đầu tiên thì mí mắt của bạn sẽ sưng bầm nhẹ. Biểu hiện này thường chỉ xuất hiện trong những ngày đầu, bạn không cần quá lo lắng. Hầu hết ai cũng sẽ bị các trường hợp như thế nên bạn cũng không cần phải e ngại quá nếu mình cũng bị bầm sưng mắt.

Giai đoạn 2: Từ 7 – 10 ngày

Mí mắt của bạn sẽ không còn hiện tượng sưng viêm ngay sau khoảng thời gian cắt mí mắt. Thường chỉ trong khoảng từ 7 đến 10 ngày là mí mắt của bạn đã xuất hiện rõ nét. Và trong thời gian này bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc cắt mí bao lâu hết sưng nữa.

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Hết Sưng

Giai đoạn 3: 2 tuần sau cắt mí

Trong 2 tuần sau cắt mí thì nếp mí của bạn sẽ đẹp mềm mại và tự nhiên nhất. Lúc này nếp mí sẽ đẹp và trở nên tự nhiên. Đây được xem là khoảng thời gian mà mí mắt của bạn được hồi phục một cách toàn diện. 

Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cắt mí mắt

Cắt mí bao lâu hết sưng và yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cắt mí mắt cũng là điều mà bạn cần phải hết sức lưu ý. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cắt mí mắt mà bạn cần phải biết. 

Cơ địa cá nhân

Cơ địa của từng người sẽ ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục mí mắt. Có người sẽ giảm sưng mí mắt sẽ nhanh và chậm hơn. Thường thì người có cơ địa lành sẽ nhanh khỏi hơn và người có cơ địa dữ sẽ lâu khỏi hơn. Trung bình mí mắt sẽ vào nếp và hết sưng trong khoảng từ 5 – 7 ngày.

Công nghệ cắt mí mắt hiện đại

Công nghệ và thiết bị cắt mí mắt cũng sẽ tác động đến việc hồi phục sau cắt mí. Với cuộc tiểu phẫu cắt mí thường không đòi hỏi phải thiết bị hay công nghệ quá đặc biệt. Nhưng cũng cần phải được thực hiện bởi công nghệ, kỹ thuật cao, máy móc tiên tiến. Điều này sẽ giúp đem lại kết quả đẹp và an toàn hơn với bạn.

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Hết Sưng

Chăm sóc sau cắt mí

Việc chăm sóc sau cắt mí mắt hiệu quả và khoa học cũng sẽ giúp bạn rõ hơn cho câu hỏi cắt mí  bao lâu hết sưng. Vì khi bạn thực hiện đúng và đầy đủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ thì tỷ lệ mí mắt sẽ nhanh hồi phục cũng như rút ngắn thời gian sưng mí mắt. 

Hướng dẫn chăm sóc sau cắt mí mắt hiệu quả

Vấn đề chăm sóc là một yếu tố mà bạn cần phải chủ động tuân thủ và thực hiện thì mới đem lại kết quả như ý. Chính vì vậy, bạn cần phải luôn tuân thủ những điều kiện trong quá trình chăm sóc sau cắt mí mắt để đem lại kết quả tốt nhất nhé. Dưới đây là những điều mà bạn cần phải hết sức ghi nhớ để chăm sóc sau cắt mí mắt được hiệu quả. 

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Hết Sưng

 • Tránh dùng tay sờ, chạm lên vùng mí mắt vừa tiến hành cắt mí.
 • Tuân thủ uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ, tránh uống thuốc ngoài sự cho phép của bác sĩ.
 • Vệ sinh vùng mắt bằng nước muối sinh lý một cách nhẹ nhàng và thường xuyên trong thời gian cắt mí.
 • Lưu ý trong 2 đến 3 ngày đầu tiên khi vừa cắt mí mắt thì nên sử dụng đá lạnh để chườm vào vùng mặt để giảm thiểu sự sưng mí mắt một cách tốt nhất.
 • Đặc biệt không make up hoặc đeo lens trong thời gian vừa thực hiện cắt mí mắt vì rất dễ gây nhiễm trùng mí mắt.
 • Khi đi ra ngoài thì nên sử dụng kính râm để che mắt cũng như dùng mũ to để bảo vệ vùng mắt của bạn một cách hiệu quả nhất trước tác nhân môi trường và ánh nắng mặt trời.
 • Cũng nên ghi nhớ hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài và thường xuyên sau cắt mí mắt. 
 • Nên ngủ sớm mỗi ngày để mí mắt được nghỉ ngơi nhiều nhất sau ngày dài mệt mỏi.
 • Nên ăn nhiều những thực phẩm giàu vitamin A, protein, giàu kẽm và protein thực vật. Nhưng bạn cũng cần phải ghi nhớ kiêng các nhóm thực phẩm khiến cho vết thương lâu khỏi như thịt bò, thịt gà, đồ nếp, rau muống và các nước uống có ga hay chất kích thích khác,…
 • Hãy uống nhiều nước trong thời gian vừa mới cắt mắt để đẩy nhanh tốc độ hồi phục sau cắt mí. Trung bình hãy uống khoảng từ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày.

Có lẽ qua bài viết trên về cắt mí bao lâu hết sưng bạn đã có câu trả lời chính xác nhất rồi phải không nào? Hy vọng những nội dung của suamimat.com đã cung cấp những thông tin hữu ích và có giá trị dành cho bạn.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí