Cắt Mí Bao Lâu Được Ăn Thịt Gà? Tại Sao

Cắt mí bao lâu được ăn thịt gà là một chủ đề luôn được nhiều người quan tâm. Cùng đọc bài viết này giúp bạn có thể xác định bao lâu thì có thể ăn được thịt gà sau khi cắt mí mắt.

Tác dụng của thịt gà

Trong thành phần của thịt gà chứa các vitamin và khoáng chất quan trọng như fer, niacin, vitamin B6 và B12. Thịt gà là một nguồn thực phẩm giàu protein, giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ sự phát triển của cơ thể. Thịt gà còn cung cấp một số chất dinh dưỡng khác như phosphorus, potassium và zinc. Chính vì vậy, thịt gà đã là một thực phẩm cần thiết mà nhiều người bổ sung trong bữa ăn hàng ngày.

Tại sao khi cắt mí phải kiêng ăn thịt gà?

Không nên ăn thịt gà sau khi cắt mí mắt vì nó có thể gây ra hiện tượng viêm và ngứa tại vết thương mí mắt. Do đó nếu bạn thường xuyên ăn thịt gà có thể dễ dàng gây ra viêm cho các vùng mới cắt hoặc tạo ra các vết thương nặng hơn trong quá trình hồi phục. 

Cắt Mí Bao Lâu Được Ăn Thịt Gà

Trong một số trường hợp, thịt gà có thể chứa các vi khuẩn hoặc virus gây bệnh.Chính vì vậy thịt gà là danh sách mà bạn cần phải thêm vào nhóm cần ăn kiêng sau cắt mí hiệu quả. Điều này đảm bảo rằng nó không gây ra bất kỳ sự cố nào cho sức khỏe của bạn.

Cắt mí bao lâu được ăn thịt gà?

Thời gian bạn có thể ăn thịt gà sau khi cắt mí mắt phụ thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người. Đặc biệt cũng cần phải tuân thủ sự chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo kết quả được tốt nhất. Trong một số trường hợp, bạn có thể được cho phép ăn thịt gà sau vài ngày, điều này thường thích hợp cho nhóm người có cơ địa lành tính và nhanh chóng hồi phục.

Ngược lại trong một số trường hợp khác, bạn cần phải chờ đợi một thời gian dài hơn. Thường là do bạn có cơ địa dữ lâu lành và khó khắc phục vết thương mí mắt. Theo các chuyên gia và bác sĩ trong lĩnh vực thì việc cắt mí kiêng thịt gà bao lâu thường trong khoảng thời gian khoảng từ 1 tháng đến 2 tháng để đảm bảo kết quả được tốt nhất.

Chính vì vậy bạn cần phải tuân thủ việc cắt mí bao lâu được ăn thịt gà như sự chỉ dẫn của bác sĩ nhé. Vì điều này sẽ đảm bảo kết quả cắt mí của bạn được hồi phục một cách tốt và an toàn nhất. Sau thời gian cần kiêng thì việc cắt mí bao lâu được ăn thịt gà thì bạn có thể ăn lại một cách bình thường.

Kiêng ăn gì ngoài thịt gà?

Ngoài việc cắt mí bao lâu được ăn thịt gà thì các bạn nên quan tâm thêm những thực phẩm kiêng cữ khác. Dưới đây là một số thực phẩm nên tránh khác ngoài thịt gà mà bạn cần phải hết sức lưu ý:

Cắt Mí Bao Lâu Được Ăn Thịt Gà

 • Hải sản: là nhóm có tính hàn nên mặc dù rất giàu dinh dưỡng thì một số người nếu không mong muốn vết thương mau lành. Đây là điều mà nhiều bác sĩ cũng khuyến cáo không nên dù cho hải sản có thể là món ăn yêu thích của bạn.
 • Rau muống: thông thường có khả năng sản xuất collagen khá nhiều và không kiểm soát được ảnh hưởng đến vùng da gây sẹo sưng lâu lành.
 • Đồ nếp: những thức ăn làm từ nếp nếu sử dụng thường xuyên sau khi cắt mí mắt thì có thể khiến cho các vết thương cắt mí có nguy cơ bị viêm nhiễm và để lại sẹo xấu, nhiễm trùng. 
 • Đồ ăn cay nóng: ăn các thức ăn cay sẽ góp phần khiến cho vết thương bỏng không có lợi vì gây cản trở liền da, nhiễm trùng và lưu lại sẹo cao.
 • Thịt bò: thịt bò cũng là thực phẩm tốt để bổ máu nhưng đối với các bệnh nhân sẽ khiến làm cho vết thương thẩm mỹ xấu, lộ dấu vết.

Cách chăm sóc sau cắt mí mà bạn cần phải biết

Cắt mí mắt là một kỹ thuật không quá phức tạp. Tuy nhiên việc chăm sóc sau thực hiện khi phẫu thuật thẩm mỹ cắt mắt là điều hết sức cần thiết. Một số bước chăm sóc sau khi cắt mí mắt bao gồm:

Cắt Mí Bao Lâu Được Ăn Thịt Gà

 • Vệ sinh và chăm sóc mắt hàng ngày bằng cách vệ sinh bằng nước muối sinh lý hàng ngày.
 • Dùng thuốc chống viêm để tránh viêm mí mắt. Cũng như tuân thủ đơn thuốc theo đúng đơn kê của bác sĩ. Tránh việc uống thuốc ngoài đơn kê của bác sĩ một cách hiệu quả.
 • Tránh cho tay tiếp xúc với mắt cũng như tác động hay chạm, đè lên vùng vết thương vừa thực hiện cắt mí mắt.
 • Tránh mắt tiếp xúc với nước, bụi hoặc chất lỏng trực tiếp với mí mắt của được tiến hành thẩm mỹ nâng mũi.
 • Nên đi đến lịch hẹn tái khám với bác sĩ để có thể đánh giá và kiểm tra tình trạng mí mắt hiện tại như thế nào?
 • Thêm vào đó cũng cần phải nghiêm túc thực hiện theo những chỉ dẫn khác của bác sĩ để bảo vệ kết quả cắt mí mắt. Đừng quên nếu thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khác thì nên đi đến thăm khám ngay để được khắc phục sớm nhất có thể.
 • Hãy bổ sung một các thực phẩm cần thiết và tốt cho việc hồi phục sau thẩm mỹ cắt mắt như rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu vitamin A, C, E, các thực phẩm giàu kẽm, thực phẩm giàu protein thực vật,…

Giải đáp những thắc mắc về ăn kiêng trong cắt mí

Cắt mí có ăn được thịt vịt không?

Cắt mí cũng cần phải kiêng ăn thịt vịt. Chính cũng giống như thịt gà nó không có lợi cho vết thương cắt mí mắt. Chính vì vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng và làm hại đến kết quả thẩm mỹ cắt mí mắt của bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải ngừng ăn thịt vịt  trong thời gian kiêng khem.

Cắt mí ăn trứng gà không?

Cắt mí bao lâu được ăn thịt gà và có ăn trứng gà được không? Thịt gà là nhóm thực phẩm cần phải kiêng ăn tuy nhiên trứng gà cũng cần phải kiêng tương tự như vậy. Vì trong trứng gà cũng có chứa nhiều protein cùng collagen, chúng có thể khiến lượng protein và collagen tăng quá mức, kích thích da dễ dàng tạo sẹo.

Cắt Mí Bao Lâu Được Ăn Thịt Gà

Cắt mí ăn ốc được không?

Ốc thuộc nhóm hải sản chính vì vậy, việc cắt mí ăn ốc được không cũng là điều mà bạn cần phải lưu ý. Trên thực tế, không thể ăn ốc sau cắt mí để đảm bảo sự an toàn tốt nhất. Nếu không sẽ có khả năng gây nên nguy hiểm nghiêm trọng cho kết quả cắt mí mắt của bạn. Mà đôi khi còn phải đi sửa mí mắt để khắc phục khuyết điểm thẩm mỹ nữa.

Cắt mí bao lâu được ăn thịt gà? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về phương pháp cắt mí. Qua đó mong bạn có một kết quả cắt mí mắt đẹp tự nhiên sớm như mong ước sớm nhất có thể.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí